fbpx

ครม.ผ่อนผันยื่นแบบ ตม.6 ชั่วคราวรับเปิด ปท.

ทำเนียบรัฐบาล 14 มิ.ย.-นายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วนร่วมแก้โควิด-19 จนสถานการณ์ดีขึ้นต่อเนื่อง นานาชาติชื่นชม ขณะที่ประชุม ครม.ผ่อนผันการยื่นแบบ ตม.6 ชั่วคราว รองรับเปิดประเทศ การท่องเที่ยว


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า เป็นเรื่องน่ายินดีที่สถานการณ์โควิด-19 ในไทยเริ่มคลี่คลาย ขอบคุณทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องที่ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อรายวันและผู้เสียชีวิตลดลง ปัจจุบันถือว่าทุกฝ่ายดำเนินการได้เป็นอย่างดี ได้รับคำชื่นชมจากต่างประเทศ เช่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสหรัฐอเมริกา ชื่นชมไทยว่าสามารถแก้ไขปัญหาโควิด-19 ได้อย่างดี   และไทยได้ขอบคุณรัฐบาลสหรัฐอเมริกาในความช่วยเหลือต่าง ๆ ขณะที่ผู้นำหลายประเทศ ก็ชื่นชมไทยจนนำไปสู่ความร่วมมือในการรับมือกับโรคอุบัติใหม่ที่อาจเกิดขึ้นอีกในอนาคต   ขณะเดียวกันไทยยังได้รับเลือกให้เป็นศูนย์โรคอุบัติใหม่แห่งอาเซียน ที่ญี่ปุ่นให้เงินสนับสนุน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คณะรัฐมนตรี(ครม.) พิจารณาแนวทางการอำนวยความสะดวกให้ผู้ที่จะเดินทางเข้าประเทศไทย โดยครม.มีมติผ่อนผันการยื่นแบบตม.6   สำหรับการขออนุญาตเข้าประเทศไทยชั่วคราว รองรับการเปิดประเทศและการท่องเที่ยว อีกทั้งลดความแออัดภายในสนามบิน ซึ่งหลังจากนี้ต้องประเมินผลว่าเมื่อดำเนินการแล้วทำให้ภาพรวมการท่องเที่ยวดีขึ้นหรือไม่ และมีปัญหาอื่นตามมาหรือไม่


“การกรอกเอกสารแบบเดิม ต้องการทราบว่าผู้ที่เดินทางเข้ามาพักไปสถานที่ใดบ้าง หากติดเชื้อโควิด -19 จะได้ติดตามได้สะดวก แต่ครั้งนี้ถือเป็นการทดลองตามข้อเสนอจากหลายภาคส่วน ที่เคยประชุมร่วมกันที่จังหวัดภูเก็ต โดยกระทรวงมหาดไทยจะเร่งจัดทำร่างประกาศเพื่อให้มีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการต่อไป คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์จะมีความชัดเจนมากขึ้น” นายกรัฐมนตรี กล่าว.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

“อนุทิน” ติดโควิด หลังกลับจากต่างประเทศ

“อนุทิน” ติดโควิด หลังปฏิบัติหน้าที่ที่ฝรั่งเศส  ไม่มีอาการ แค่ระคายคอ ส่วนการทำงานเน้น WFH มอบหมายผู้เกี่ยวข้องดำเนินการไปก่อน

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%