fbpx

“ศุภชัย”ยันภูมิใจไทยไม่ยุ่งคดี”กนกวรรณ”

รัฐสภา 14 มิ.ย.- “ศุภชัย” ยันภูมิใจไทยไม่ยุ่งคดี “กนกวรรณ” ชี้เป็นเรื่องส่วนตัวก่อนดำรงตำแหน่ง ไม่เกี่ยวกับพรรค ยันยังเป็นรัฐมนตรีได้ เพราะเป็นผู้บริสุทธิ์


นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อและนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิดของ นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ต่อข้อกล่าวหาสนับสนุนเจ้าหน้าที่รัฐออกโฉนดที่ดินบุกรุกป่าเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่พื้นที่ จ.ปราจีนบุรี ว่า พรรคภูมิใจไทยพิจารณาแล้วเห็นว่า เป็นคดีที่เกิดขึ้นก่อนที่นางกนกวรรณจะมาดำรงตำแหน่ง ดังนั้น จึงเป็นเรื่องระหว่างนางกนกวรรณกับกระบวนการยุติธรรม ซึ่งเมื่อเป็นคดีเกิดขึ้น นางกนกวรรณก็ได้ไปรายงานตัวต่อศาล และเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว ดังนั้น จึงย้ำว่า เป็นเรื่องระหว่างนางกนกวรรณกับกระบวนการยุติธรรม พรรคภูมิใจไทยจะไม่มีการดำเนินการในเรื่องนี้ เพราะให้เป็นเรื่องของคดี

นายศุภชัย กล่าวว่า การประชุมพรรคภูมิใจไทยในวันพรุ่งนี้ (15 มิ.ย.) จึงไม่มีวาระพูดคุยเรื่องคดีของนางกนกวรรณ เพราะให้เป็นเรื่องของนางกนกวรรณเหมือนเช่นคดีอื่น ๆ และขณะนี้ยึดถือหลักว่า นางกนกวรรณยังเป็นผู้บริสุทธิ์ จนกว่าจะพิสูจน์ว่ากระทำความผิดจริงจนสิ้นข้อสงสัย ดังนั้น นางกนกวรรณยังสามารถดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีได้ต่อไป


ส่วนจะมีการปรับคณะรัฐมนตรีหรือไม่นั้น นายศุภชัย กล่าวว่า ไม่ทราบ ต้องถามไปยังหัวหน้ารัฐบาล เมื่อถามว่า จะเป็นจุดอ่อนของรัฐบาลในการอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่นั้น นายศุภชัย กล่าวว่า ต้องให้เป็นไปตามข้อเท็จจริงของแต่ละเรื่องและต้องแยกแยะในแต่ละประเด็นของแต่ละบุคคล.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด