fbpx

“ศักดิ์สยาม” ย้ำ “กนกวรรณ” ยังไม่ออก รอศาลชี้

ทำเนียบรัฐบาล 14 มิ.ย.-“ศักดิ์สยาม” ชี้คดี “กนกวรรณ” ให้กระบวนการยุติธรรมตัดสิน ไม่กดดันลาออก ปัดกระทบการเลือกตั้งรอบหน้า

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการเตรียมปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ของพรรคภูมิใจไทย แทนตำแหน่งของนางกนกวรรณ วิลาวัลย์  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ  ในฐานะรองเลขาธิการพรรคภูมิใจไทยว่า ยังไม่มีเรื่องนี้  ซึ่งเรื่องของนางกนกวรรณ ขอให้ปล่อยไปตามกระบวนการและข้อเท็จจริง ส่วนการประชุมพรรคภูมิใจไทยที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ (14 มิ.ย.) เป็นการประชุมตามปกติ  โดยจะประชุมที่รัฐสภา ทั้งนี้ได้คุยกับนางกนกวรรณ ก็ได้บอกว่าขอให้ดูข้อเท็จจริง เพราะตอนนี้ยังเป็นการดำเนินการตามขั้นตอน ซึ่งนางกนกวรรณพร้อมที่จะชี้แจงข้อเท็จจริง ดังนั้นจึงยังไม่ลาออก ตอนนี้เป็นขั้นตอนการกล่าวหาก็ต้องดูคำวินิจฉัยของศาล 


ส่วนหากลาออกจากตำแหน่งพรรคภูมิใจไทยเตรียมคนที่จะมาดำรงตำแหน่งแทนหรือไม่นายศักดิ์สยาม กล่าวยืนยันว่าต้องรอคำสั่งของศาล ทั้งนี้ ตนไม่ได้พูดคุยกับนายสุนทร วิลาวัลย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) จ.ปราจีนบุรีบิดาของนางกนกวรรณ

เมื่อถามย้ำถึงการแสดงสปิริตของนางกนกวรรณ นายศักดิ์สยาม กล่าวยืนยันว่า ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการกล่าวหา หากเราไม่รู้ข้อเท็จจริงไม่สามารถไปวินิจฉัยอะไรได้ ต้องรอความเห็นทางกฎหมาย เมื่อถามอีกว่าการตัดสินใจลาออกจะถือเป็นภาพบวกของพรรคภูมิใจไทยหรือไม่ นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า พรรคเราดูที่การทำงาน  ส่วนจะสร้างมาตรฐานด้วยการลาออกหรือไม่ นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ต้องดูการทำงานเป็นหลัก  และเชื่อว่าไม่เกี่ยวกับการเลือกตั้งในอนาคต และในพรรคก็ไม่กังวลในเรื่องดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด