fbpx

“พล.อ.ประวิตร” ไม่กลัวซักฟอก

ทำเนียบรัฐบาล 14 มิ.ย.-“พล.อ.ประวิตร” บอกไม่กลัวฝ่ายค้านซักฟอก ไม่ต้องเก็งข้อสอบ ไม่ได้ทำอะไรผิด ห่วงลูกหลานร่วมม็อบ จะเสียอนาคต ปท.กำลังเดินหน้า ศก. ขออย่ารุนแรง   


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีมีรายชื่อที่จะถูกฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า ก็โดนทุกรอบ แต่ตนไม่ได้คุมอะไรเลย ก็ไม่รู้ว่าจะถูกอภิปรายเรื่องอะไรและไม่กังวลเรื่องนี้ จะตอบเรื่องจริงเท่านั้น ขอให้เอาเรื่องจริงมาพูด ตนไม่มีเรื่องอื่น

“ถ้าฝ่ายค้านอภิปรายเรื่องไม่จริง ผมก็จะพูดว่าเรื่องไม่จริง แต่ถ้าพูดเรื่องจริงผมก็พร้อมตอบ ไม่กังวลเสียงที่จะโหวตให้ ไม่ต้องเก็งข้อสอบ เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด แล้วจะโดนอะไร ผมไม่กลัว เพราะไม่ได้ทำอะไรเลย ทำตามหน้าที่ทุกเรื่อง” พล.อ.ประวิตร กล่าว


เมื่อถามว่ายังมั่นใจเสียงที่เคยยืนยันก่อนหน้านี้ว่าจะผ่านศึกอภิปรายไม่ไว้วางไปจนอยู่ครบเทอมหรือไม่  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ต้องเช็กเสียง จะเช็กกับใคร ขอให้ดูเสียงโหวตผ่านร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2566 ว่าเป็นอย่างไร

พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธตอบกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่าอย่าถามตนอีก เพราะเป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรี

เมื่อถามถึงความสัมพันธ์ขณะนี้กับนายกรัฐมนตรี ยังจับมือแล้วเดินไปด้วยกันอยู่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีทำงานทุกวัน ทำงานให้ประเทศชาติมา 8 ปีแล้ว นายกรัฐมนตรีเหนื่อยหรือไม่ ต้องไปถามเขาเอง


ส่วนกระแสข่าวจะตั้งนายนิโรธ สุนทรเลขา ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) เป็นโฆษก ส่วนตัว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า โฆษกประจำตัวมีอยู่แล้ว คือ พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ส่วนพรรคพลังประชารัฐก็มี น.ส. พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ เป็นโฆษกพรรคอยู่แล้ว

พล.อ.ประวิตร กล่าวแสดงความยินดีที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าพรรคพรรคเศรษฐกิจไทย อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธตอบกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) อย่าถามตนอีก เพราะตนไม่รู้ เป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรี

เมื่อถามว่าขณะนี้การชุมนุมกลับมาอีก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ม็อบต้องการประชาธิปไตยใช่หรือไม่ เราก็ทำประชาธิปไตย รัฐบาลก็มาจากระบบการเลือกตั้งอยู่แล้วขณะนี้นักท่องเที่ยวเริ่มเข้ามาจำนวนมาก จึงอยากจะขอร้องว่าอย่าทำให้เสีย อย่าทำเลย เพราะประเทศกำลังฟื้นตัวเศรษฐกิจ

“ผมเป็นห่วงลูกหลาน กลัวจะเสียอนาคต ถ้าทำเกินเลยไป กฎหมายก็คือกฎหมาย เราทำตามกฏหมาย จะชุมนุมกันก็ไม่ว่า แต่อย่ารุนแรง รัฐก็ไม่ได้ใช้ความรุนแรง” พล.อ.ประวิตร กล่าว.-สำนักข่าวไทย   

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด