fbpx

“นิพนธ์” มั่นใจแจงปมรถซ่อมทางได้

ทำเนียบรัฐบาล 14 มิ.ย.-“นิพนธิ์” ไม่กังวล ถ้าฝ่ายค้านยกปมไม่จ่ายเงินค่าซ่อมบำรุงรถซ่อมทางสมัยเป็นนายก อบจ.สงขลามาซักฟอก ชี้ ตามกฎหมายฮั้วประมูลไม่สามารถจ่ายเงินได้ มั่นใจหลักฐานในมือ


นายนิพนธิ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีศาลปกครองสั่งให้ อบจ.สงขลาชดใช้ค่าเสียหายกรณีการจัดซื้อรถเอนกประสงค์ว่า พร้อมชี้แจงและไม่กังวล หากจะถูกนำไปอภิปรายไม่ไว้วางใจ ก็พร้อมให้ดูเอกสารสำคัญ เชื่อมั่นว่าที่ทำไปเพื่อรักษาผลประโยชน์ของแผ่นดิน และเรื่องดังกล่าวมี ส.ส.ยื่นคำร้องไปที่ศาลรัฐธรรมนูญและศาลรับเรื่องไว้แล้ว และไม่ได้สั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่

“ผมพร้อมชี้แจงทุกเรื่อง ไม่กังวล เพราะการที่ไม่จ่ายเงิน เนื่องจากมีเรื่องร้องเรียนและผู้ว่าราชการจังหวัดในขณะนั้นมีคำสั่งและตั้งกรรมการสอบ ซึ่งพบการฮั้วประมูล ซึ่งต่อมากระทรวงมหาดไทยมีหนังสือแจ้งว่ามีการฟ้องศาล ซึ่งตามกฎหมายฮั้วประมูลไม่สามารถจ่ายเงินได้ ซึ่งการดำเนินการในชั้นศาลกับผู้ทุจริตฮั้วประมูลก็มีหมายจับบุคคลเหล่านั้นอยู่ ต่อมายังพบว่าในการตรวจรับรถ ผู้ที่ตรวจรับไม่มีอำนาจตรวจรับ ดังนั้นผมจึงไม่กังวลและยืนยันว่าทำตามกฎหมาย” รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง