fbpx

เตือนมีคดีร่วมม็อบ อนาคตมีปัญหา

ทำเนียบรัฐบาล 13 มิ.ย.-นายกฯ ฝากเตือนลูกหลานร่วมชุมนุม ชี้ถ้ามีคดีความจะเสียอนาคต ยันไม่ได้ขู่ ขอเห็นใจจนท.ต้องปฏิบัติตามกฎหมาย ให้บ้านเมืองสงบ


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีกลุ่มผู้ชุมนุมออกมาเคลื่อนไหวในขณะนี้ ว่า ต้องดูว่าการชุมนุมทำถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ วันนี้ทุกคนต้องการประชาธิปไตย รัฐบาลไม่ได้ขัดขวาง ขอให้ขออนุญาต ไม่ใช้ความรุนแรง ซึ่งต้องเห็นใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีความเสี่ยงอยู่ทุกวัน โดยถ้าไม่ใช้ความรุนแรงก็คงไม่ต้องปฏิบัติอะไร แต่หากถูกใช้ความรุนแรงก่อน เจ้าหน้าที่ก็มีสิทธิบังคับใช้กฎหมายและป้องกันตัว

“ขอให้เตือนลูกหลานด้วยแล้วกัน ผมก็มองในแง่ว่าทุกคนมีสิทธิ์แสดงออก แต่ขอให้เคารพกฎหมายด้วย ไม่อยากให้มีคดีความในวันข้างหน้า เพราะจะเสียอนาคต ไม่ได้ขู่นะ เพราะนี่คือกฎหมาย ทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย ผมว่าเป็นเวลาที่ต้องช่วยกันแก้ไขปัญหา เรื่องอื่นเอาไว้ก่อนได้หรือไม่” นายกรัฐมนตรี กล่าว


ส่วนวิเคราะห์หรือไม่ว่าการชุมนุมเคยยุติไปแล้วก่อนหน้านี้ เหตุใดจึงกลับมาชุมนุมกันใหม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่ทราบ เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ที่จะวิเคราะห์ ตนคงไม่ต้องไปสั่งการอะไร เมื่อถามถึงการไปร่วมงานกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ถือเป็นการออกงานร่วมกันทั้ง 3 ป. ทำให้มีกำลังใจในการทำงานร่วมกันต่อใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ก็ร่วมมาตลอด ทั้งวันนี้และวันหน้า.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์