fbpx

ร้อง กกต.ชะลอรับรองนายกเมืองพัทยา

สำนักงานกกต. 13 มิ.ย –“สินธ์ไชย” ร้อง กกต.ซ้ำ ขอชะลอรับรองนายกเมืองพัทยา  หวั่นถ้าเข้าบริหารจะกระทบหลักฐานที่ร้องคัดค้าน ระบุอยากให้พิจารณาทุจริตเสร็จก่อนรับรอง


นายสินธ์ไชย วัฒนศาสตร์สาธร  ผู้สมัครนายกเมืองพัทยา เข้ายื่นคำร้องติดตามเรื่องที่เคยร้องคัดค้านการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาต่อกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พร้อมขอให้ชะลอการรับรองผลการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาไว้จนกว่าการไต่สวนเรื่องที่ร้องคัดค้านไว้จะสิ้นสุด โดยนายสินธ์ไชย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ตนได้ยื่นร้องคัดค้านการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาพร้อมพยานหลักฐานที่เชื่อได้ว่าการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาเมื่อวันที่ 22 พ.ค. ที่ผ่านมาไม่ได้เป็นไปโดยสุจริตและเที่ยงธรรมรวม 3 เรื่อง คือ 1. ซื้อเสียงหลักฐานเป็นข้อความที่สื่อสารผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์ 2. มีการจัดเลี้ยงโดยผู้สมัครฝ่ายผู้ชนะเข้าร่วมและแจกใบปลิวแนะนำตัว และ 3. พบผู้ทำหน้าที่กรรมการประจำหน่วย ยังมีชื่อเป็นผู้ช่วยหาเสียงของผู้สมัครที่ชนะการเลือกตั้ง

“วันที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมาได้ยื่นพยานหลักฐานเพิ่มเติม และวานนี้ (12 มิ.ย.) กกต.ท้องถิ่นประจำเมืองพัทยาจัดให้ลงคะแนนเลือกตั้งใหม่ 2 หน่วยเลือกตั้งตามที่ กกต.กลางมีมติ ซึ่งตนได้ยื่นร้องคัดค้านไว้  แต่ก็กลับปรากฏกระแสข่าวว่า กกต.จะมีการพิจารณาประกาศผลการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาภายในวันนี้ (13 มิ.ย.) หรือพรุ่งนี้(14 มิ.ย.)” นายสินธ์ไชย กล่าว 


นายสินธ์ไชย  กล่าวว่า ตามมาตรา 17  พ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นและผู้บริหารท้องถิ่น 2562  กำหนดว่ากรณีมีเหตุอันควรเชื่อว่าการเลือกตั้งเป็นไปโดยไม่สุจริตเที่ยงธรรม ให้ กกต.ดำเนินการสืบสวนและไต่สวนให้แล้วเสร็จไม่เกิน 60 วัน นับแต่วันเลือกตั้ง จึงเห็นว่ายังมีเวลาที่ กกต.จะพิจารณาสืบสวนไต่สวน และการที่ยังประกาศไม่รับรองนายกเมืองพัทยา ไม่ได้มีผลต่อการบริหารงานพัทยาในขณะนี้ เพราะมีปลัดเมืองพัทยารักษาการแทนอยู่

“ที่ต้องมายื่นคำร้องวันนี้อีกครั้งต่อ กกต.กลาง ส่วนหนึ่งเพราะชลบุรีเป็นพื้นที่ที่มีอิทธิพลทางการเมืองสูง กว่าจะได้พยานหลักฐานมาไม่ง่าย ขณะเดียวกันกลัวว่า กกต.จะรับรองนายกเมืองพัทยาในวันนี้หรือพรุ่งนี้ เพราะเมื่อรับรองแล้วเขาเข้าไปมีอำนาจบริหาร จะมีผลต่อวัตถุพยานที่ผมได้นำมายื่นร้องไว้ อีกทั้ง กกต.ยังมีเวลาพิจารณาตามที่กฎหมายกำหนด ซึ่งหลักฐานต่าง ๆ ที่ยื่นไว้กับ กกต. ผมเชื่อว่า กกต.นำไปไต่สวนขยายผลได้ จึงอยากให้ กกต.สืบสวนไต่สวนให้แล้วเสร็จ อย่าเร่งรีบประกาศรับรองผลการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยา” นายสินธ์ไชย กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง