fbpx

“อนุทิน” ระบุ ภท.บังคับ “กนกวรรณ” ลาออกไม่ได้ กรณีรุกป่า

กทม. 13 มิ.ย.-“อนุทิน” หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เผยจะไปบังคับให้ใครลาออกไม่ได้ ถ้าเขาไม่ออก กรณี “กนกวรรณ” รมช.ศึกษาฯ ถูก ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดบุกรุกป่า แต่ถ้าศาลรับฟ้องแล้ว ต้องหยุดทำหน้าที่โดยปริยาย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์กับรายการเจาะลึกทั่วไทย อินไซด์ไทยแลนด์ กรณีนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ถูกคณะกรรมการ ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดบุกรุกที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดปราจีนบุรี จะต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ ว่าขณะนี้อยู่ในขั้นของผู้ถูกกล่าวหา แต่ถ้าศาลรับฟ้องแล้ว ต้องหยุดทำหน้าที่โดยปริยาย พรรคภูมิใจไทยคงหารือถึงความเหมาะสม ขณะนี้ยังไม่เห็นสำนวนว่าถูกกล่าวอย่างไร ถือเป็นเรื่องส่วนตัว ทางพรรคคงไม่ทราบทุกเรื่องของคนคนนั้นก่อนจะดำรงตำแหน่งว่าใครทำอะไรบ้าง แต่หวังว่ากระแสสังคมจะเป็นตัวเร่งให้เจ้าตัวตัดสินใจทางใดทางหนึ่ง


นายอนุทิน ระบุในฐานะหัวหน้าพรรค จะไปบังคับให้ใครลาออกไม่ได้ ถ้าเขาไม่ออก พร้อมย้ำว่า พรรคภูมิใจไทย จะเกี่ยวข้องเฉพาะเมื่อศาลประทับรับฟ้อง ซึ่งต้องมาพิจารณาว่าความผิดจริยธรรม เป็นข้อกล่าวหาที่ร้ายแรง พรรคภูมิใจไทยไม่ต้องรอใบเสร็จ ถ้าเขาผิดจริง ต้องแสดงสปิริตมากกว่าการหยุดปฏิบัติหน้าที่ ผู้ใหญ่และนักกฎหมายในพรรคต้องตัดสินใจ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65