fbpx

พรรคร่วมรัฐบาลเป็นเสาเข็มไม่ใช่นั่งร้าน

กรุงเทพฯ 10 มิ.ย.-รองโฆษกภท. เชื่อฝ่ายค้านซักฟอก “อนุทิน-ศักดิ์สยาม” หวังตัดแต้มการเมือง หวังผลเลือกตั้งใหญ่ เปรียบพรรคร่วมรัฐบาลเป็น “เสาเข็ม” ไม่ใช่นั่งร้าน เตือนฝ่ายค้านเจอกระแสตีกลับ


นายณัฎฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ รองโฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงยุทธการ “เด็ดหัว นั่งร้าน” ของฝ่ายค้านในเวทีอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ปรากฎชื่อรัฐมนตรีที่เข้าข่ายถูกอภิปรายถึง 10 คนว่า  พรรคภูมิใจไทยไม่รู้สึกกังวลใจใด ๆ ที่มีชื่อ 2 รัฐมนตรีของพรรคถูกอภิปรายด้วย เพราะถือว่าไม่เหนือความคาดหมาย เพราะทั้งนายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขและหัวกน้าพรรคภูมิใจไทย และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นรัฐมนตรีที่มีผลงานมากมาย ทั้งภารกิจการต่อสู้กับโรคระบาดโควิด-19 และการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ทำให้เกิดการพัฒนาในหลายพื้นที่เกิดมูลค่าให้กับประเทศ 

นายณัฎฐ์ชนน กล่าวว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ถือเป็นครั้งสุดท้ายของสภาผู้แทนราษฎรก่อนเข้าสู่สนามเลือกตั้งใหญ่ ทำให้ฝ่ายค้านต้องงัดไม่เด็ดมาสกัดคะแนนความนิยมและทำลายความน่าเชื่อถือของพรรคการเมืองคู่แข่ง เพื่อหวังผลการเลือกตั้งในสมัยหน้า โดยเฉพาะพรรคภูมิใจไทยที่ถือว่ามีผลงานชัดเจน พูดแล้วทำ  ขณะเดียวกันมั่นใจว่า นายอนุทิน และนายศักดิ์สยาม จะสามารถชี้แจงข้อกล่าวหาของฝ่ายค้านได้ทุกประเด็น


“ผมอยากให้ฝ่าายค้านเปลี่ยนคำว่า “นั่งร้าน” เป็น “เสาเข็ม” มากกว่า เพราะคำว่านั่งร้านอาจจะดูเล็กเกินไป เพราะพรรคร่วมรัฐบาลเป็นส่วนสำคัญเดินหน้าผลักดันแนวนโยบายต่าง ๆ บริหารประเทศ ไม่ต้องวิเคราะห์ให้ยากว่าทำไมนายจุรินทร์และนายอนุทินถึงโดนอภิปราย ทั้ง ๆ ที่ข้อมูลไม่ถึงขั้นที่จะต้องซักฟอก ผมเชื่อว่าเป้าประสงค์หลักของฝ่ายค้านน่าจะอยู่ที่การสร้างบาดแผลให้พรรคร่วมรัฐบาล เพื่อทำลายความน่าเชื่อถือในการเลือกตั้งครั้งหน้ามากกว่าการตรวจสอบปกติ และขอเตือนฝ่ายค้านว่าปัจจุบันอยู่ในยุคโซเชียลที่มีการตรวจสอบจากประชาชนคู่ขนาน ข่าวสารจะรวดเร็ว หากฝ่ายค้านนำประเด็นที่ไม่เป็นจริงมาพูด จะทำให้เกิดผลกระทบเป็นบูมเมอแรงย้อนกลับไปทำลายฝ่ายค้านเอง” นายณัฎฐ์ชนน กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ