fbpx

ตามคาด “ร.อ.ธรรมนัส” หน.เศรษฐกิจไทย

โรงแรมรอยัลริเวอร์ 10 มิ.ย.-“ร.อ.ธรรมนัส” ผงาดคุมพรรคเศรษฐกิจไทย “ไผ่ ลิกค์” เป็นเลขาพรรค ลั่นต้องเป็นพรรคคิดใหม่ทำใหม่ เป็นความหวังของคนไทยทั้งแผ่นดิน ไม่ใช่เฉพาะกทม.


พรรคเศรษฐกิจไทยจัดประชุมใหญ่วิสามัญ ครั้งที่ 2/2565 ที่โรงแรมรอยัล ริเวอร์ เพื่อปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคใหม่ หลังกรรมการบริหารพรรคชุดเดิมเกินกึ่งลาออก จนทำให้พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้าพรรค ต้องลาออกตาม เปิดทางให้เลือกกรรมการบริหารชุดใหม่ ซึ่งหลังใช้เวลาประชุมกว่า 1 ชั่วโมง ที่ประชุมมีมติเอกฉันท์ เลือกร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรค นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร เป็นเลขาธิการพรรค ส่วนนายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นนายทะเบียนพรรค และ น.ส.ธนพร ศรีวิราช เป็นเหรัญญิกพรรค ตามเดิม

ส่วนกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่มี 20 คน ส่วนใหญ่เป็นคนเดิม อาทิ นายสมศักดิ์ คุณเงิน ส.ส.ขอนแก่น นายจีรเดช ศรีวิราช ส.ส.พะเยา น.ส.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส.สมุทรสาคร เป็นต้น แต่มีเพิ่มมาใหม่ 4 คน คือ นายเกษม ศุภรานนท์ ส.ส.ขต1 นครราชสีมา นายธนัสถ์ ทวีเกื้อกูลกิจ ส.ส. เขต.1 จังหวัดตาก นายณัฏฐพล จรัสรพีพงษ์ ส.ส.สุรินทร์ เขต 2 นายประมวล เอมเปีย อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ นายธนัสถ์ ทวีเกื้อกูลกิจ ส.ส. เขต.1 จังหวัดตาก ส่วนนายอัครแสนคีรี โล่ห์วีระ ที่ปรึกษานายกอบจ.ชัยภูมิ ไม่ได้เป็นกรรมการบริหารพรรคต่อ


ร.อ.ธรรมนัส กล่าวต่อที่ประชุมว่า วันนี้ถือว่าเป็นวันสำคัญของพรรคเศรษฐกิจไทย มีหลายเรื่องที่อยากให้สมาชิกเข้าใจทิศทางของพรรค ซึ่งในเวลานี้ประเทศอยู่ในช่วงวิกฤติหลายเรื่อง หลายสถานการณ์ จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องคิดใหม่ ทำใหม่ เพื่อให้ประเทศชาติผ่านพ้นวิกฤติและสถานการณ์ที่เลวร้ายทุกเรื่อง พรรคเศรษฐกิจไทย ต้องคิดใหม่ทำใหม่ ตั้งแต่เรารวมตัวกันเป็นเศรษฐกิจไทย มีหลายเรื่องที่ไม่สามารถทำได้ตามที่ตนและพรรคตั้งใจ ดังนั้น วันนี้ถือว่าเป็นนิมิตหมายอันดีที่เราจะเดินไปด้วยกัน อย่างมั่งคง มั่งคั่ง ยั่งยืน

“เราจะต้องเป็นพรรคการเมืองที่เป็นความหวังของคนไทยทั้งแผ่นดิน ทั้ง 77 จังหวัด ไม่ใช่เฉพาะในกรุงเทพมหานคร หลายเรื่องที่ผมอยากจะทำ มาถึงวันนี้ก็จะทำได้อย่างเต็มที่ อย่างที่ตั้งใจไว้ ต้องขอขอบคุณหลาย ๆ คนที่ถึงแม้ว่าจะมีภารกิจอื่นที่ทำให้ผม และส.ส.ของพรรคไม่ได้มีความใกล้ชิดกับสมาชิกพรรค ซึ่งนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เราครอบครัวเศรษฐกิจไทยจะเดินไปด้วยกันอย่างมั่นคง” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อมจ.ลำปาง เขต 4 ว่า นายวัฒนา สิทธิวัง อดีตส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทยลงสมัครรับเลือกตั้งแล้ว และจับฉลากได้หมายเลข 3 ซึ่งตนได้บอกนายวัฒนาถึงการชูสามนิ้วสำหรับหมายเลข 3 ต้องระวัง ต้องให้ชัดเจน.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด