fbpx

ขอความเป็นธรรมให้ “เต้” ปม ถูกสอบจริยธรรม

รัฐสภา 10 มิ.ย.-“พลโทอัศวิน” ​ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมหลัง ส.ส.​ เต้​ มงคล​กิตติ์​ ถูกยื่นสอบจริยธรรม​ ปมคดีแตงโม นิดา​ยันไม่ใช่การโทรข่มขู่เป็นเพียงการเปรียบเปรย


พลโทอัศวิน รัชฎานนท์ รองหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไล​ย์​ ยื่นหนังสือ​ ร้องขอความเป็นธรรมต่อนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร​ผ่าน นายแพทย์สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร​ กรณีที่ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด กับพวกฯ เข้ายื่น​หนังสือเพื่อขอให้สอบจริยธรรมร้ายแรง นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชี​หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไล​ย์​ กรณีกล่าวหาว่ามีการโทรศัพท์ข่มขู่ว่าจะกระทืบนายเดชา กิตติวิทยานันท์ หรือ​ ​ทนายเดชา​ โดยเนื้อหาของการร้องเรียนมีใจความว่า​ “ส.ส.ไม่ชอบใช้วิธีการตามกฎหมาย แต่ใช้วิธีการนอกระบบ พร้อมขู่ว่าหากตนไม่หยุดพูดจะส่งไป 3​ จังหวัดชายแดนภาคใต้ แล้วจะไม่ได้กลับมา ซึ่งหมายความว่าคนต้องตายเพียงอย่างเดียว”

ซึ่งไม่เป็นความจริงเป็นการตีความการขยายความนี้​ ต้องการที่จะให้ นาย​มงคลกิดติ์ เข้าข่ายเป็นผู้ประพฤติชั่วเป็นผู้ประพฤติกรรม​ไม่ดี ซึ่งก่อนหน้าที่ ส.ส.​ เต้จะโทรไปหา​ ทนายเดชา​ได้มีการออกมาชี้นำและข่มขู่​ ในสื่อต่าง​ ๆ​ ให้​ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่​แตงโม​ เกิดความกลัวในเรื่องการถูกฟ้องกลับในคดีอาญาหากยังดำเนินคดีกับคู่กรณี​ ส.ส.เต้​ จึง​ต้องการพูดคุยให้นายเดชาฯ หยุดการกระทำดังกล่าวและหากพิจารณาจากคลิปเสียง ตามคลิปเสียง ที่บอกว่าจะส่งคนไปกระทืบก็ไม่ได้หมายถึงนายเดชาแต่เป็นการพูดเชิง​ การเปรียบเปรยว่าถ้าหากเป็น “ผู้อื่น” ซึ่ง​นั่นก็หมายความว่าไม่ใช่นายเดชาก็คงส่งคนไปกระทืบ ซึ่งการพูดดังกล่าวก็ไม่เข้าข่ายการกระทำผิดตามประมาลกฎหมายอาญา มาตรา 309 หรือ​ 392 แต่อย่างใด    


พลโทอัศวิน​ ยืนยันที่ผ่านมา​ ส.ส.​ มงคล​กิตต์ มีความตั้งใจในการทำงาน​และช่วยเหลือประชาชน​อย่างเต็มที่​ไม่ใช่เพียงแต่กรณีของ แตงโม​ นิดา​ จึงขอเรียกร้องความเป็นธรรมต่อสภานำข้อเท็จจริงที่มาของปัญหาและเหตุทั้ง 2 ฝ่ายเปรียบเทียบชั่งน้ำหนักและปรับเข้ากับข้อกฎหมายเพื่อให้ความเป็นธรรมให้กับหัวหน้าพรรคของตนเองด้วย-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

“อนุทิน” ติดโควิด หลังกลับจากต่างประเทศ

“อนุทิน” ติดโควิด หลังปฏิบัติหน้าที่ที่ฝรั่งเศส  ไม่มีอาการ แค่ระคายคอ ส่วนการทำงานเน้น WFH มอบหมายผู้เกี่ยวข้องดำเนินการไปก่อน

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%