fbpx

นายกฯ ชื่นชมแข่งวิ่งเทรลระดับโลก

ทำเนียบรัฐบาล 10 มิ.ย.-นายกฯ ชื่นชมการแข่งขันวิ่งเทรลระดับโลก ดันปีหน้าจัดเส้นทางข้ามประเทศ ย้ำรัฐบาลพร้อมสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงกีฬา ขับเคลื่อนเศรษฐกิจในชุมชนกับประเทศโดยรวม


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และคณะผู้บริหารบริษัท UTMB Asia Limited เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อรายงานเกี่ยวกับการแข่งขันวิ่งเทรล รายการดอยอินทนนท์ ไทยแลนด์ บาย ยูทีเอ็มบี (Doi Inthanon Thailand by UTMB)

นายกรัฐมนตรี ได้หารือถึงการส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น พร้อมขอบคุณผู้บริหารบริษัท UTMB Asia Limited และผู้ที่เกี่ยวข้อง ที่ช่วยกันขับเคลื่อนให้การจัดกิจกรรมนี้สำเร็จ สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศในระดับนานาชาติ สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจได้กว่า 1,500 ล้านบาท/ปี รวมถึงส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น


นายกรัฐมนตรี ย้ำรัฐบาลพร้อมสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงกีฬา เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sports Tourism) ให้ชุมชนและประชาชนในพื้นที่ได้รับประโยชน์สูงสุด สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศโดยรวม และในระยะต่อไปอยากให้มีการจัดเส้นทางข้ามประเทศ เช่น ไทย-มาเลเซีย หรือไทยกับประเทศเพื่อนบ้านอื่น ๆ ให้เป็นการเชื่อมโยงอาเซียน เชื่อมคน เชื่อมกิจกรรม   

นายกรัฐมนตรี ยังได้ชื่นชมการจัดการแข่งขันวิ่งเทรล รายการดอยอินทนนท์ ไทยแลนด์ บาย ยูทีเอ็มบี ในปี 2564 ที่ผ่านมา สามารถสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจทั้งทางตรงและทางอ้อม ก่อให้เกิดกระแสเงินหมุนเวียนในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โดยเฉพาะอุตสาหกรรมการบริการ การเดินทาง โรงแรม ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมถึงด้านสุขภาพ

สำหรับการจัดการแข่งขันวิ่งเทรลในครั้งต่อไป ประเทศไทยจะทำให้ดีที่สุด ให้สมกับที่ได้รับความไว้วางใจ ขอให้คนไทยทุกคนร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดี ให้การต้อนรับนักกีฬาจากทั่วโลกและสร้างความสุขในการท่องเที่ยวไทย สานต่อโครงการออกไปให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น นำประสบการณ์ปัญหาที่ผ่านมาแก้ไขปรับปรุงให้การจัดการแข่งขันดียิ่งขึ้นต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง