fbpx

มั่นใจรมต.ปชป.พร้อมแจงซักฟอก

พรรคประชาธิปัตย์ 9 มิ.ย.-“ราเมศ” บอกพรรคไม่กังวลฝ่ายจะยื่นญัตติซักฟอก รมต.พร้อมแจง โต้ยุทธการเป็นนั่งร้านทำงานให้ปชช. ไม่เคยเป็นนั่งร้านให้คนโกงบ้านโกงเมือง


นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีพรรคร่วมฝ่ายค้าน แถลงยุทธการ “เด็ดหัว สอยนั่งร้าน” ในการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ไม่มีความกังวลใจ เชื่อมั่นในการทำหน้าที่ของรัฐมนตรีของพรรคว่าไม่ทุจริต รัฐมนตรีของพรรคพร้อมชี้แจง ทั้งนี้ การอภิปรายไม่ไว้วางใจถือว่าเป็นสิทธิของฝ่ายค้านตามรัฐธรรมนูญ รัฐมนตรีที่ถูกอภิปราย นอกจากชี้แจงข้อกล่าวหาของฝ่ายค้านแล้ว ถือเป็นโอกาสดีที่จะได้ชี้แจงให้เห็นถึงผลงาน ที่มุ่งมั่นตั้งใจทำงานให้กับประชาชนและประเทศด้วยความทุ่มเทตลอดมา และมีผลงานที่ปรากฏชัด เกิดประโยชน์กับประชาชนและประเทศมากมาย

“ส่วนที่ฝ่ายค้านตั้งชื่อยุทธการ เด็ดหัว สอยนั่งร้าน และแถลงว่ารัฐมนตรีของพรรคร่วมเป็นนั่งร้านนั้น ในส่วนของพรรคการเข้าไปร่วมรัฐบาลก็เพื่อทำหน้าที่แทนประชาชน มุ่งมั่นทำงานให้ประชาชนและประเทศ ไม่ใช่เป็นนั่งร้านให้ใคร แต่เป็นการทำงานนั่งร้านให้กับประชาชน แตกต่างจากพรรคการเมืองบางพรรคที่นั่งร้านค้ำจุนให้คนโกงบ้านโกงแผ่นดิน เจ้าของบ้านหนีหาย แต่ยังมีนักการเมืองที่ยังนั่งเฝ้านั่งร้านให้กับเจ้าของบ้านอย่างซื่อสัตย์ภักดี ประชาชนรู้ความจริงดี” โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว


นายราเมศ กล่าวว่า ส่วนการอภิปรายไม่ไว้วางใจ สิ่งสำคัญคือข้อมูลที่นำมาอภิปราย ต้องเป็นความจริง ตรงไปตรง ตรวจสอบกันด้วยเหตุด้วยผล เพราะท้ายที่สุดประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินใจ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด