fbpx

นายกฯ ชื่นชมครู ตชด.

ทำเนียบ 9 มิ.ย.- นายกฯ ชื่นชม “ครู ตชด.” ทำหน้าที่อย่างเสียสละ ทุ่มเท เป็นแบบอย่างการทำงานด้วยอุดมการณ์แรงกล้า พร้อมส่งกำลังใจให้ผู้ปิดทองหลังพระทุกคน


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  โพสข้อความทางเฟซบุ๊ก  ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha ว่า ได้ทราบข่าวของข้าราชการท่านหนึ่ง  ที่อุทิศตนทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองในถิ่นทุรกันดารห่างไกล คือ ส.ต.อ.กิจตณศักดิ์ เจริญธนหิรัญกิจ   ซึ่งเป็น “ครู ตชด.” ที่ศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านโกแประ ตำบลแม่คง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน   เป็นทั้งผู้พิทักษ์สันติราษฎร์และแม่พิมพ์ของชาติในเวลาเดียวกัน โดยเมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา  ส.ต.อ.กิจตณศักดิ์ ได้ช่วยเหลือลูกศิษย์ ชั้น ป. 2 ที่มีอาการหอบหืดกำเริบขั้นวิกฤต โดยการแบกขึ้นหลังเดินเท้ากว่า 2.5 กิโลเมตร  และข้ามน้ำฝ่าอุปสรรคต่างๆ ในยามวิกาล จนส่งถึงมือแพทย์และได้รับรักษาเร่งด่วนในห้อง ICU จนอาการปลอดภัย

“ผมขอแสดงความชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่อย่างเสียสละทุ่มเท ทั้งกายและใจของ ส.ต.อ.กิจตณศักดิ์ ในครั้งนี้  ที่นับเป็นแบบอย่างของการทำงานด้วยอุดมการณ์แรงกล้า ซึ่งผมเชื่อว่ายังมีเจ้าหน้าที่ของรัฐ ทั้งพลเรือน ตำรวจ ทหาร อาสาสมัคร ตลอดจนจิตอาสาอีกจำนวนมาก ที่ทำหน้าที่  “ปิดทองหลังพระ”  เช่นเดียวกับ ส.ต.อ.กิจตณศักดิ์ อยู่ในขณะนี้    โดยเฉพาะในถิ่นทุรกันดารที่ห่างไกล   ด้วยศรัทธาในการทำความดี อย่างไม่ย่อท้อหรือหวั่นไหวต่ออุปสรรคใดๆ  ทุกท่านเป็นเหมือนดวงประทีปที่ส่องสว่างให้ความหวังแก่ผู้ขาดแคลนโอกาส  รวมถึงให้ความหวังแก่ประเทศไทยอีกด้วย ผมจึงขอเป็นกำลังใจ และขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนคนไทยร่วมเป็นกำลังใจให้แก่ “ผู้ปิดทองหลังพระ” ทุกคนในประเทศไทยด้วย” พลเอกประยุทธกล่าว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด