fbpx

เปิดท่าเรือท่าช้าง-สาทร เชื่อมระบบคมนาคม 

ท่าช้าง 8 มิ.ย.-นายกฯ เปิดท่าเรือท่าช้าง-สาทร เชื่อมต่อระบบล้อ ราง เรือ ยกระดับความปลอดภัย มุ่งให้ประชาชนได้รับความสะดวก ประหยัด รวดเร็วในการเดินทาง


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานเปิดท่าเรือท่าช้าง–สาทร “SMART PIER SMART CONNECTION” โดยมีนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม หน่วยงานราชการ ประชาชนในพื้นที่ร่วมพิธี โดยมี ส.ส.ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร​ พรรคพลังประชารัฐ มารอต้อนรับ​ ​อาทิ น.ส.กานต์กนิษฐ์​ แห้วสันติ ​และ ​น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์​

นายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมศูนย์บริการร่วมคมนาคม บริเวณท่าเรือสาทร ซึ่งเป็นศูนย์รวมการให้บริการด้านคมนาคมแก่นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป โดยมี 19 หน่วยงานสังกัดกระทรวงคมนาคม ทั้งทางบก ทางน้ำ ทางอากาศ และทางรางมาให้บริการประชาชน ณ จุดเดียวกันแบบเบ็ดเสร็จครบวงจร โดยนายกรัฐมนตรีได้ทดสอบระบบ และสอบถามปัญหา อุปสรรคการทำงาน พร้อมกล่าวให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ขอให้เรียนรู้ พัฒนาการทำงานให้สอดคล้องกับเทคโนโลยีปัจจุบัน เน้นย้ำให้บูรณาการการทำงานเชื่อมโยงข้อมูลของทุกกระทรวง เพื่ออำนวยความสะดวกต่อผู้มาใช้บริการ สามารถเข้าถึงบริการภาครัฐแบบครบวงจรตามนโนยบายของรัฐบาลที่ต้องการเสริมเสริมให้เป็นรัฐบาลดิจิทัล


จากนั้น นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะ นั่งเรือไฟฟ้าออกเดินทางจากท่าเรือสาทรไปยังท่าเรือท่าช้าง เพื่อเป็นประธานในพิธีเปิด นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลมีความตั้งใจมุ่งมั่นขับเคลื่อนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่งทุกรูปแบบของประเทศให้เจริญก้าวหน้า ทันสมัย การยกระดับท่าเรือในวันนี้ถือว่าประสบความสำเร็จมากพอสมควร สร้างประโยชน์ต่อส่วนรวม ประเทศชาติและประชาชน หลากหลายมิติ และยังสอดคล้องกับแผนงานของรัฐบาลที่มุ่งมั่นขับเคลื่อนโครงสร้างพื้นฐานทางระบบขนส่ง ให้เชื่อมโยงระบบ ล้อ ราง เรืออย่างมีประสิทธิภาพ ทันสมัย รวดเร็ว ปลอดภัย เป็นไปตามมาตรฐานสากล อำนวยความสะดวกให้ทุกคน ทุกกลุ่มเข้าถึงโอกาส และมีทางเลือกในการเดินทาง ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายของประชาชน ลดความแออัดบนท้องถนน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยลดพลังงานคาร์บอนฯ จึงต้องปรับทุกอย่างเป็นระบบไฟฟ้า ทั้งเรือไฟฟ้าและรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคตให้ได้ 30% ภายในปี 2030

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คาดว่าการสร้างสถานีเรือจะสำเร็จในปี 2570 จำนวน 29 สถานีเรือ นอกจากนี้ยังถือเป็นการต่อยอดการลงทุน สร้างงาน สร้างอาชีพ เป็นห่วงโซ่ต่อทุกกลุ่มอย่างเท่าเทียม ที่สำคัญยังส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวริมฝั่งเจ้าพระยาด้วย อย่างไรก็ตาม ย้ำว่าประเทศไทยพร้อมจะเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคตอันใกล้ ตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี

“ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ ไม่ใช่รัฐบาลเพียงอย่างเดียว แต่มาจากความร่วมมือของทุกภาคส่วนและประชาชน ประเทศไทยยังมีสิ่งที่ดีอีกมาก โดยเฉพาะซอฟต์พาวเวอร์ ซึ่งหากภูมิภาคของเรามีความสงบและมีเสถียรภาพ จะเพิ่มโอกาสต่าง ๆ ได้มากขึ้น บ้านเมืองต้องอยู่ในความสงบเรียบร้อย รัฐบาลมีเสถียรภาพ ประชาชนรักสามัคคี ไม่แบ่งแยก รัฐบาลจำเป็นต้องหารายได้เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะจากการท่องเที่ยว ยืนยันจะทำให้ประชาชนเดือดร้อนน้อยที่สุด เพราะรัฐบาลเห็นใจประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ต่าง ๆ ซึ่งนับเป็นความเจ็บปวดในขณะนี้” นายกรัฐมนตรี กล่าว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนที่มารอต้อนรับ ได้นำดอกกุหลาบและกระเช้าของที่ระลึกมอบให้กับนายกรัฐมนตรี พร้อมกับขอถ่ายรูปกับนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ ก่อนเดินทางกลับ ผู้สื่อข่าวสอบถามกรณีนายชัชชาติ​ สิทธิพันธุ์​ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ไม่มาร่วมต้อนรับนายกรัฐมนตรีในงานนี้ ซึ่งตามปกติแล้วผู้ว่าฯ กทม.จะมาให้การต้อนรับในงานลักษณะนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “ผมไม่รู้จะตอบอย่างไร​ สงสัยท่านไม่ว่างมั้ง”

ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่าได้อ่านที่ประชาชนใช้ถ้อยคำหยาบคายแสดงความเห็นในเพจประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ Prayut  Chan -​O -​Cha หรือไม่​ โดยนายกรัฐมนตรีส่ายหน้า ไม่ตอบคำถามดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด