fbpx

“ไพบูลย์”ลั่น”พล.อ.ประยุทธ์”ไม่เหมาะนั่งหน.พปชร.

ทำเนียบรัฐบาล  7 มิ.ย.- “ไพบูลย์” ลั่น “พล.อ.ประยุทธ์” ไม่เหมาะนั่ง หัวหน้าพรรคพปชร. เป็นแคนดิเดตนายกฯ ดีแล้ว เชื่อ คนในพรรคปล่อยข่าวจ้องทำลายสัมพันธ์ “2ป.” ลุยสอบคนปล่อยข่าว-สื่อ พร้อมรับ “เสกสกล” สมัครสมาชิกพรรค พปชร.แล้ว


นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึงที่กรณีที่ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตสมาชิกพรรคได้มายื่นใบสมัครสมาชิกพรรคแบบตลอดชีพ พร้อมจ่ายค่าสมัคร 2,000 บาท อีกครั้งจริงตามกระแสข่าว และได้เข้าสู่ระบบทะเบียนพรรคแล้ว ดังนั้นถือเป็นสมาชิกพรรคแล้ว  ส่วนกรณีที่ มีกระแสข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม จะเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรคนั้น  ไม่เป็นความจริง และยังไม่มีการพูดคุยกัน

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าการเลือกตั้งครั้งหน้า พล.อ.ประยุทธ์ ควรมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคหรือไม่ นายไพพบูลย์ระบุว่า จะมาเป็นแคนดิเดตนายก หรือ เป็นสมาชิกพรรคด้วยก็เป็นประโยชน์ แต่ข่าวที่ระบุว่าจะมาเป็นหัวหน้าพรรคนั้น เป็นไปไม่ได้ และไม่เหมาะสม เพราะพล.อ.ประยุทธ์ เหมาะกับการเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค  การเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มีเพียง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่เหมาะสม คงไม่มีใครเหมาะสมเท่า พล.อ.ประวิตร และเห็นว่าข่วที่เกิดขึ้นเป็นข่าวปล่อยสร้างความปั่นป่วนในพรรค และสร้างความขัดแย้งให้ 2 “ป.”


“พล.อ.ประวิตร เคยพูดไว้ในที่ประชุม ว่าจะเป็นร่มโพธิ์ร่มไทร  และเป็นหัวหน้าพรรคไปตลอด ส่วนกระแสข่าวที่ออกมาเกิดขึ้นจาก ที่มีสมาชิกพรรค เห็นประโยชน์ของตัวเอง หวังสร้างความปั่นป่วนในพรรคพลังประชารัฐ และสร้างความขัดแย้งระหว่าง 2 ป. โดยเป็นการปล่อยข่าวผ่านสื่อมวลชน  ซึ่งพรรคมีอำนาจสอบ ทั้งคนในพรรค และสื่อ  ส่วนโทษจะต้องดูหลังจากนี้ เพราะขณะนี้ยังไม่รู้ว่าใคร ต้องดูพยานหลักฐาน”นายไพบูลย์ กล่าว

สำหรับความขัดแย้งที่เกิดขึ้นส่งผลต่อคะแนนนิยมของพรรคหรือไม่ นายไพบูลย์ ระบุว่า ภาพรวมพลังประชารัฐกับนายกรัฐมนตรี เป็นหนึ่งเดียวกัน ตนเชื่อว่าไม่มีปัญหา คะแนนนิยมยังดี หากเทียบกับพรรคอื่น โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทย ในระยะยนี้มีปัญหาเยอะ เช่น กรณีที่ ส.ส.ลงมติ สวนพรรค นายไพบูลย์ระบุว่า ที่ประกาศว่าจะแลนสไลด์ แต่ส่วนตัวมองว่า จะเป็นแลนไถลมากกว่า ส่วนมีรายงานข่าวว่า 2 ส.ส. พรรคพลังประชารัฐถูกพรรคเพื่อไทยดูดนั้น เป็นแค่ข่าว ส่วนตัวมองว่า ส.ส.เพื่อไทย 7 คน โหวตสวนมติพรรค แบบนั้นชัดเจนกว่า. สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด