fbpx

ฝ่ายค้านมีมติหลีกทางเสรีรวมไทยส่งลต.ซ่อมลำปาง

กรุงเทพฯ 7 มิ.ย.- พรรคร่วมฝ่ายค้าน มีมติหลีกทาง “เสรีรวมไทย” ส่งเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 4 จังหวัดลำปาง                


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังพรรคร่วมฝ่ายค้านได้ประชุมร่วมกันถึงการส่งผู้สมัคร ส.ส. แทนตำแหน่งที่ว่างเขต 4 จังหวัดลำปาง แทนนายวัฒนา สิทธิวัง หลังศาลฎีกามีคำสั่งให้มีการเลือกตั้ง ส.ส. เขต 4 จังหวัดลำปางใหม่ เนื่องจากเห็นว่าการเลือกตั้งมิได้เป็นไปโดยสุจริตและเที่ยงธรรม นั้น ในการเลือกตั้งซ่อมครั้งที่ผ่านมาพรรคเสรีรวมไทยซึ่งเป็นพรรคร่วมฝ่ายค้านพรรคเดียวที่ส่งผู้สมัครเพื่อแข่งขันกับผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ และเป็นผู้ยื่นคำร้องคัดค้านการเลือกตั้งจนนำมาสู่การที่ศาลฎีกาได้มีคำสั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่ข้างต้น  ดังนั้นในการเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างในครั้งนี้ พรรคร่วมฝ่ายค้านได้พิจารณาแล้วเห็นว่า แม้การส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นสิทธิของแต่ละพรรคที่จะส่งผู้สมัครหรือไม่ แต่เมื่อเป็นพรรคร่วมฝ่ายค้านด้วยกันที่จะต้องทำหน้าที่ในการตรวจสอบรัฐบาล และการทำงานร่วมกันที่ผ่านมาเป็นไปอย่างมีเอกภาพ พรรคร่วมฝ่ายค้านจึงเห็นร่วมกันว่าระยะเวลาของสภาที่เหลืออยู่เพียงประมาณสิบเดือน   หรืออาจจะน้อยกว่านั้น และเมื่อการเลือกตั้งครั้งก่อนพรรคเสรีรวมไทยได้ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งนี้อยู่แล้วและพรรคเสรีรวมไทยประสงค์จะส่งผู้สมัครในการเลือกตั้งครั้งนี้อีก ประกอบกับพรรคเสรีรวมไทยเป็นผู้ที่ทำการตรวจสอบและหาพยานหลักฐานในการร้องคัดค้าน การเลือกตั้งจนนำมาสู่การเลือกตั้งใหม่ จึงควรเปิดโอกาสให้พรรคเสรีรวมไทยได้ส่งผู้สมัครต่อไป โดยที่พรรคร่วมฝ่ายค้านพรรคอื่นๆ ไม่ประสงค์จะส่งผู้สมัครเข้าแข่งขันด้ว. สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

“อนุทิน” ติดโควิด หลังกลับจากต่างประเทศ

“อนุทิน” ติดโควิด หลังปฏิบัติหน้าที่ที่ฝรั่งเศส  ไม่มีอาการ แค่ระคายคอ ส่วนการทำงานเน้น WFH มอบหมายผู้เกี่ยวข้องดำเนินการไปก่อน

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%