fbpx

“สมศักดิ์”เชื่อข่าวนายกฯนั่งหัวหน้าพปชร.เป็นข่าวปล่อย

ทำเนียบรัฐบาล  7 มิ.ย. -‘สมศักดิ์’ เขื่อข่าว ‘นายกฯ’นั่งหน.พปชร. เป็นการปล่อยข่าว


นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสข่าวว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เตรียมมาเป็นหัวหน้าพรรคพปชร. ว่า  ยังไม่เห็นข่าว และคิดว่า ก็คงเป็นการปล่อยข่าว เพราะนายกรัฐมนตรีไม่ได้แสดงเจตจำนงอะไรและหัวหน้าพรรคพปชร.ก็ไม่ได้บอกว่าจะลาออกดังนั้นเท่าที่ทราบน่าจะมีการปล่อยข่าว และไม่ทราบว่าใครเป็นคนปล่อยข่าวดังกล่าว  ซึ่งมีความเป็นไปได้ และเป็นไปไม่ได้ทั้งนั้น แต่นายกรัฐมนตรีไม่ได้มีท่าทีที่จะมาเป็นหัวหน้าพรรค

เมื่อถามย้ำคนในพรรคอยากให้นายกฯมาเป็นหัวหน้าพรรคหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า คงตอบแทนไม่ได้ ยังไม่รู้เลย และในวันเดียวกันนี้จะมีการประชุมพรรคก็คงจะต้องดูข้อมูลว่ามีอะไรบ้าง ส่วนแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีควรจะเป็นคนในพรรคหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ เพราะเป็นเรื่องใหญ่เกินกว่าที่ตนจะไปคิด และพิจารณาเรื่องนี้ หรือออกความเห็น เพราะมันเป็นเรื่องใหญ่มาก เมื่อถามต่อว่าการที่นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกลับเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคพปชร.มีการมองว่าเหมือนเป็นการปูทางให้นายกฯอีกครั้ง  นายสมศักดิ์กล่าวว่า ก็เพิ่งคิด และก็น่าคิด.สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง