fbpx

ทยอยปล่อยนักโทษหลังกัญชาพ้นยาเสพติด

ทำเนียบรัฐบาล 7 มิ.ย.-“สมศักดิ์” เผย 9 มิ.ย. กัญชาพ้นบัญชียาเสพติด ราชทัณฑ์ไหนพร้อมปล่อยนักโทษได้ทันที ระบุปล่อยทั้งหมดทีเดียวไม่ได้ ทำเอกสารไม่ทัน  


นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้สัมภาษณ์กรณีประกาศกระทรวงสาธารณสุขให้กัญชาออกจากบัญชียาเสพติดให้โทษประเภท 5 จะมีผลในวันที่ 9 มิ.ย.นี้ ซึ่งคดีความผิดเกี่ยวกับกัญชาที่จับกุมนักโทษไว้จะได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำว่า ก็ต้องปล่อย แต่ต้องขอไปดูก่อนว่าจะสามารถปล่อยได้เลยหรือไม่ เพราะความชัดเจนที่ได้ฟังจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทราบแล้วว่าจะต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง

“นักโทษที่ต้องคดีกัญชาในส่วนของราชทัณฑ์มีประมาณ 4,000 กว่าคน ทั้งคดีเกี่ยวกับการเสพและการปลูก ซึ่งแนวทางการปล่อยตัวนักโทษต้องทำให้เร็วที่สุด ถ้าราชทัณฑ์ไหนพร้อมก็สามารถปล่อยตัวนักโทษคดีกัญชาได้ ซึ่งจะประกาศให้ทราบ กระทรวงยุติธรรมจะเร่งดำเนินการ โดยวันที่ 9 มิ.ย.นี้ ยังไม่ได้ปล่อยทั้งหมด เนื่องจากมีเรื่องเอกสารที่ทำไม่ทัน.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง