fbpx

เพื่อไทยยินดีหาก “พล.อ.ประยุทธ์”จะนั่งหัวหน้าพปชร.

พรรคเพื่อไทย 7 มิ.ย.- เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ยินดีหาก “พล.อ.ประยุทธ์” ลุยการเมืองเต็มตัวนั่งหัวหน้า พปชร. ขอ เลิกอยู่ข้างหลัง เมิน 7 ส.ส.งูเห่าย้ายพรรค โว หัวกระไดไม่แห้ง คนเข้ามากกว่าคนออก


นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสข่าว พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเข้าสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ และมีแนวโน้มนั่งหัวหน้าพรรคแทน พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ว่า อยากให้เป็นอย่างนั้น “อย่าเป็นอีแอบ อยู่ข้างหลัง” คือนักการเมืองในยุคปัจจุบันต้องโปร่งใส อย่าไปอยู่เบื้องหลัง ไม่เหนียมอายถ้าจะมาเล่นการเมือง แต่ไม่ว่าจะอย่างไรพรรคเพื่อไทยก็พร้อมสู้เต็มที่

เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ยังกล่าวถึงบทลงโทษ 7 ส.ส.ที่ลงมติร่างพรบ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2566 สวนมติพรรคว่าเบื้องต้นในวันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน 2565 คณะกรรมการจริยธรรมพรรคเพื่อไทย จะมีการประชุมพิจารณาเพื่อหาข้อสรุปอีกครั้ง  และจะให้ความเป็นธรรมในการเชิญ 7 ส.ส. มาชี้แจงถึงเหตุผลว่าทำไมถึงโหวตไม่ตรงกับมติของพรรค พร้อมยืนยันพรรคไม่นิ่งนอนใจปล่อยผ่าน สำหรับบทลงโทษตอนนี้ให้งดร่วมกิจกรรมของพรรคทั้งหมด เช่น การประชุมพรรค การลงพื้นที่ เป็นต้น ก่อนบอกว่าถ้า ส.ส. ไม่มีอุดมการณ์ร่วมกับพรรคได้ ก็คงมีความจำเป็นต้องขับออกจากพรรคไป


ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่าอย่างน้อย 2 ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ จะเข้ามาร่วมงานกับพรรคเพื่อไทยนั้น นายประเสริฐ กล่าวว่าเป็นการพูดคุยแบบไม่เป็นทางการ เชิงหยอกล้อกันมากกว่า แต่หากจะมี ส.ส.จากพรรคใดมาร่วมงานก็ยินดี แต่จะไม่ใช่ในลักษณะของการเชื้อเชิญให้มาร่วมงาน ถ้าหากเห็นว่าพรรคเพื่อไทยเป็นที่คาดหวังของประชาชน และมีอุดมการณ์ตรงกัน

อย่างไรก็ตามไม่รู้สึกกังวลว่าช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้งจะมีการดูด ส.ส.พรรคออกไปมากกว่า 7 คน  เพราะมีคนที่ขอเข้ามาอยู่กับพรรคเพื่อไทยอีกหลายคน หรือเรียกว่า  “หัวกระไดเพื่อไทยไม่เคยแห้ง”  โดยมีคนรุ่นใหม่มีศักยภาพอยากลงสมัคร ส.ส.ในนามพรรคเพื่อไทย เพราะเห็นว่าวันนี้การแก้ไขปัญหาของประเทศ ต้องเป็นพรรคเพื่อไทยเท่านั้น ดังนั้น “คนออกก็ว่ากันไป แต่คนเข้ามีมากกว่า”

เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่าจะมีการเปิดตัวผู้สมัครส.ส.ศรีสะเกษภายในเดือนมิถุนายนนี้แน่นอน เพราะเดิมที่ครอบครัวเพื่อไทยมีกำหนดจะลงพื้นที่จ.ศรีสะเกษ ในวันที่ 12 มิ.ย.นี้ แต่ต้องเลื่อนไปก่อน แต่อย่างไรก็จะเปิดตัวภายในเดือน มิถุนายนนี้ ส่วนการส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อมเขต 4 จังหวัดลำปาง แทนที่ว่างนั้น พรุ่งนี้ (8 พ.ค.) พรรคจะมีการประชุมเพื่อหาข้อสรุปว่าจะส่งหรือไม่. สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง