fbpx

เปิดตัว “หมอชัย” นักวิชาการเกษตรสมัยใหม่

เพื่อไทย 7 มิ.ย.-เพื่อไทยเปิดตัว “หมอชัย” ร่วมขับเคลื่อนนโยบายด้านเกษตรก้าวหน้า พร้อมผ่าตัดใหญ่ ยกระดับคุณภาพชีวิตเกษตรกร


นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทยและนพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช ประธานคณะกรรมการนโยบายพรรคเพื่อไทย แถลงข่าวต้อนรับนายสัตวแพทย์ชัย วัชรงค์ นักวิชาการด้านการเกษตรสมัยใหม่ และคณะ โดยนายประเสริฐ กล่าวว่า พรรคให้ความสำคัญกับนโยบายด้านการเกษตรเป็นอย่างยิ่ง เชื่อว่าจะมีนโยบายอีกหลายอย่างโดยเฉพาะเรื่องการสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรคนไทยทุกคน

นพ.พรหมินทร์ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยต้องเกาให้ถูกที่คัน การทำนโยบายจึงต้องระดมสมองเพื่อทำให้เกิดนโยบายและสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรในอนาคต


นายสัตวแพทย์ชัย กล่าวว่า เหตุที่สนใจก้าวเข้ามาทำงานกับพรรคเพื่อไทย เพราะเห็นว่าพรรคเพื่อไทยมี DNA บางอย่างที่ตรงกับใจตนมาก ๆ ตั้งแต่ 25 ปีที่แล้ว และมีสไตล์ในการทำการเมืองที่เน้นการจัดการบริหารที่มีประสิทธิภาพ ใช้เทคโนโลยี คิดแบบก้าวหน้า และไม่ว่าจะพูดแนวทางทางวิชาการอะไรก็ตาม พรรคนี้จะทำได้ สามารถประยุกต์องค์ความรู้ทางวิชาการมาสู่ภาคปฏิบัติ และส่งมอบผลงานให้กับประชาชนสัมผัสได้อย่างเป็นรูปธรรม นอกจากนี้ พรรคเพื่อไทยยังให้ความสำคัญกับมรดกความวัฒนธรรมด้วย

“ในมุมที่ผมสนใจการทำงานพรรคเพื่อไทย เพราะเป็นพรรคการเมืองที่ทำงานด้วยความจริงใจกับเกษตรกรมากที่สุด เอาจริงเอาจังในการพัฒนาภาคการเกษตร ด้วยแนวนโยบายเช่นนี้จึงถึงเวลาแล้วที่ผมจะก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของพรรค สำหรับผมแล้วถ้าภาคเกษตรของไทยยังพัฒนาไม่ได้ และถูกปล่อยให้เป็นไปตามยถากรรม ประเทศไทยไม่มีทางที่จะหลุดพ้นจากกับดักของประเทศที่มีรายได้ปานกลาง และไม่สามารถพัฒนาการเกษตรให้ก้าวหน้าได้อย่างแท้จริง ซึ่งเป้าหมายของผมคือทำอย่างไรที่จะยกระดับฐานะความเป็นอยู่ของเกษตรกรให้ดีขึ้น เพราะฉะนั้นประเทศไทยจึงต้องผ่าตัดด้านการเกษตรครั้งใหญ่ จัดการกระบวนทัศน์ต้องเปลี่ยนใหม่ จะทำอย่างไรให้ภาคเกษตรที่ล้าหลังของไทยให้เป็นเกษตรก้าวหน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65