fbpx

หวั่นลากยาวพ.ร.บ.ตำรวจกระทบกม.ลูก

รัฐสภา 7 มิ.ย.- “สุทิน” รับถกร่างพ.ร.บ.ตำรวจยาวอาจกระทบร่างกฎหมายลูกเลือกตั้ง 2 ฉบับ แต่คาดพิจารณาได้ไม่เกินมิ.ย.แน่


นายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงการประชุมร่วมกันของรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่างพ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ ในวันที่ 9-10 มิ.ย. และอาจลากยาวไปพิจารณาสัปดาห์ถัดไปว่า เนื่องจากร่าง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติมีประเด็นที่ต้องหารืออีกมาก เพราะสมาชิกมีความเห็นต่างกันมาก จึงเชื่อว่าน่าจะพิจารณาได้ล่าช้า ซึ่งไม่แน่ใจว่าจะพิจาณาเสร็จสิ้นภายใน 2 วันหรือไม่ ส่วนตัวก็เป็นห่วงว่าจะสามารถปฏิรูปตำรวจได้จริงหรือไม่ หรือจะยิ่งเพิ่มอำนาจให้ตำรวจห่างหายประชาชน

“การพิจารณาร่างพ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ อาจจะมีผลกระทบต่อการพิจารณาร่างกฎหมายลูกว่าด้วยการเลือกตั้ง 2 ฉบับ แต่คงไม่มากนัก คาดว่า ร่างกฎหมายลูกน่าจะเข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมรัฐสภา ได้ในปลายเดือนมิถุนายนนี้” ประธานวิปฝ่ายค้าน กล่าว.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง