fbpx

มั่นใจนายกฯ –รมต.สู้ศึกซักฟอกฉลุย

ทำเนียบรัฐบาล 7 มิ.ย.-โฆษกรัฐบาล มั่นใจนายกฯ -รมต.แจงซักฟอกได้ทุกประเด็น บอกฝ่ายค้านทำการบ้านมาให้ดี อย่าให้เสียเวลาสภาฯ


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน(วิปฝ่ายค้าน) ระบุว่าพรรคร่วมฝ่ายค้านเตรียมยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลต่อประธานสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 15 มิ.ย.นี้ โดยจะเน้นอภิปรายพุ่งเป้าที่นายกรัฐมนตรีและกระทรวงหลักๆ เช่น กระทรวงการคลัง กระทรวงพาณิชย์กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงคมนาคมและกระทรวงสาธารณสุข ว่า เป็นอำนาจหน้าที่ของฝ่ายค้านตามระบอบประชาธิปไตยในการใช้กลไกสภาฯ ตรวจสอบถ่วงดุลรัฐบาล

“รัฐบาลพร้อมชี้แจงทุกประเด็น เพราะมั่นใจว่าไม่ได้ทำอะไรผิด และหากฝ่ายค้านมีหลักฐานรัฐบาลก็พร้อมนำไปตรวจสอบเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป ยืนยันว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม จะไม่ยอมให้เกิดการทุจริตคอรัปชั่นเหมือนรัฐบาลที่ผ่านมาอย่างแน่นอน  รัฐบาลจะใช้เวทีอภิปรายครั้งนี้ชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชน เพราะมีหลายเรื่อง หลายประเด็น ที่ถูกนำไปบิดเบือนจนทำให้ประชาชนสับสน  ไม่ว่าจะเป็นการกล่าวหาว่ารัฐบาลบริหารราชการแผ่นดินล้มเหลว ทุจริตและหาผลประโยชน์เอื้อพวกพ้อง ไม่ทำตามนโยบายที่แถลงไว้กับรัฐสภา” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว


นายธนกร กล่าวว่า มั่นใจว่านายกฯ รวมทั้งรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายชี้แจงได้ทุกประเด็น ดังนั้น ขอให้ฝ่ายค้านทำการบ้านให้ดี  ไม่เช่นนั้นประชาชนจะไม่ได้ประโยชน์อะไร นอกจากเสียเวลาทำงานของสภาฯ เมื่อฝ่ายค้านอยากจะล้มรัฐบาล โดยไม่สนว่าประชาชนกำลังรอการช่วยเหลือจากรัฐบาลอยู่ ก็ต้องยืนด้วยขาตัวเอง อภิปรายด้วยเนื้อหาที่มีคุณภาพ ไม่ใช่รอหวังพึ่งแต่มือคนอื่นช่วยล้มรัฐบาล.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง