fbpx

อาจเพิ่มโควตาสลากดิจิทัล

ทำเนียบรัฐบาล 7 มิ.ย.-“อนุชา”​ พอใจสลากดิจิทัลขายหมดภายใน​ 4 วัน​ คาดอาจเพิ่มจำนวนมากขึ้น เชื่อทำราคาเหลือ​ 80 บาทได้​ ขอผู้ค้าอดทน ใจเย็นเพื่อประชาชนไม่ถูกเอาเปรียบ


นายอนุชา​ นาคาศัย  รัฐมนตรีประจำ​สำนักนายกรัฐมนตรี​ กล่าวถึงผลการขายสลากดิจิทัลราคา​ 80  บาท​ในแอปพลิเคชันเป๋าตัง ว่า​ เป็นทางเลือกให้ประชาชนเข้าถึงสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคา​ 80  บาท ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ นายกรัฐมนตรี​และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหมกำชับไว้ก่อนหน้านี้​ ในฐานะที่ตนเป็นประธานคณะกรรมการแก้ไขปัญหาหวยแพง​ ซึ่งมีแพลตฟอร์ม​ของกองสลากที่จะให้ผู้ค้ารายย่อยขายผ่านแพลตฟอร์ม​โดยไม่มีค่าใช้จ่าย​ เมื่อเปิดขายเมื่อวันที่​ 2 มิถุนายน ที่ผ่านมา​ และใช้เวลา 4 วันครึ่ง​ได้จำหน่ายครบหมดแล้ว​ จำนวน​ 5,173,500 ฉบับ​ ซึ่งได้รับเสียงตอบรับของประชาชน​ ถือว่าเป็นการประสบความสำเร็จพอสมควร​

ส่วนแนวโน้มจะขยายโควตาหรือไม่​ นายอนุชา​ กล่าวว่า​ มีแนวโน้ม เนื่องจากต้องสร้างสมดุลในการขาย ทั้งการจำหน่ายยผ่านผู้ค้าและการจำหน่ายผ่านแพลตฟอร์ม​ ​เชื่อว่าการขายออนไลน์สามารถแก้ปัญหาราคาสลากแพง ทำให้ราคาลดลงที่​ 80 บาทได้​ ขอให้ผู้ค้าสลากอดทนและใจเย็น ร่วมมือช่วยกันเพื่อประชาชนโดยรวมที่ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลได้รับความยุติธรรม จากการเข้ามาเสี่ยงโชค ไม่ให้ถูกเอารัดเอาเปรียบเหมือนแต่ก่อน


ส่วนที่ผู้ค้ารายย่อยระบุว่าทำให้รายได้ลดลง​ นายอนุชา​ กล่าวว่า ต้นตอมีผู้ทำให้สลากแพง จึงอยากให้ทุกคนอดทน ในวันข้างหน้ากำลังรวบรวมผู้ค้าจริง เพื่อที่จะนำมาสู่กระบวนการที่จะดูแล​ ยืนยันว่าไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อยากให้ทุกฝ่ายอดทนเพื่อส่วนรวม.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง