fbpx

รัฐบาลดันพัฒนาการศึกษายั่งยืน

ภูเก็ต 6 มิ.ย.-นายกฯ เป็นประธานลงนาม MOU ความร่วมมือพัฒนาการศึกษาอย่างยั่งยืน หวังสร้างรากฐานตั้งแต่เด็กอนุบาล กลุ่มด้อยโอกาส ลดเหลื่อมล้ำย้ำเป็นยุทธศาสตร์สำคัญของรัฐบาล


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานสักขีพยานพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) ว่าด้วยความร่วมมือการพัฒนาการศึกษาอย่างยั่งยืน (Partnership school) โรงเรียนพุทธมงคลนิมิตร วิทยาลัยอาชีวศึกษาภูเก็ตและกลุ่มภาคเอกชน โรงแรม ซึ่งจะพัฒนาการศึกษาพื้นที่จังหวัดภูเก็ตแบบมีส่วนร่วม เพื่อให้เป็นรากฐานความรู้ความสามารถของเด็กและเยาวชนจังหวัดภูเก็ตให้เข้มแข็งและยั่งยืน ตอบสนองตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลสู่อุตสหกรรมธุรกิจการท่องเที่ยวและโรงแรม โดยจะสอน และฝึกงานตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล  มัธยมศึกษาและอาชีวะ เพื่อก้าวเข้าสู่สายอาชีพ การมีงานทำอย่างยั่งยืน

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การพัฒนาการศึกษาเป็นยุทธศาสตร์สำคัญของรัฐบาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องเข้าถึงกลุ่มด้อยโอกาส ไม่ให้เกิดความเหลื่อมล้ำ เพราะเป็นอนาคตของประเทศ และดีใจที่วันนี้ได้เดินทางมาเห็นด้วยตาตัวเอง ที่ได้เห็นความร่วมมือ เพราะไม่มีใครสามารถทำได้ด้วยตัวคนเดียว การพัฒนาการที่เกิดขึ้นวันนี้ทำให้เกิดการสร้างงานและอาชีพที่ตรงกับความต้องการ มีคุณธรรม รู้สิทธิและหน้าที่ มีชาติ ศาสนาพระมหากษัตริย์ 3 สถาบันหลักอยู่ในจิตใจ เมื่อจบการศึกษาแล้วจะมีงานทำ ไม่ว่าจะเป็นอาชีพเก่าหรืออาชีพใหม่ ที่ต้องปรับเปลี่ยน เรียนรู้ตามสถานการณ์ใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้น  ล้วนแล้วแต่เป็นอนาคตของประเทศและภูเก็ต


ในโอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีเยี่ยมชมนิทรรศการการพัฒนาการศึกษา และการส่งเสริมอาชีพฝึกทักษะของกลุ่มเด็กและเยาวชน ที่เป็นความร่วมมือจากภาคเอกชน โรงแรมและการท่องเที่ยว ขณะที่เด็กนักเรียนร่วมกันร้องเพลงบ้านเกิดเมืองนอนให้นายกรัฐมนตรี ซึ่งนายกรัฐมนตรีเดินทักทายและบอกกับเด็ก ๆ ว่าต้องบ้านเกิด รากเหง้าของเราอยู่ที่ไหน ที่นี่คือประเทศไทย และนี่คือธงชาติไทยที่เราจะต้องร่วมกันรักเทิดทูนสถาบันชาติกันต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ