fbpx

นายกฯหวังเดินหน้าสลากออนไลน์ควบคู่แผงปกติ

ทำเนียบรัฐบาล 6 มิ.ย.- โฆษกรัฐบาลเผย สลากดิจิทัลงวดแรกหมดภายใน 5 วัน เชื่อช่วยสร้างกลไกให้ราคาสลากกลับมา 80 บาท ขณะที่ “นายกฯ” หวังจำหน่ายสลากออนไลน์เดินหน้าควบคู่ไปกับการขายตามปกติ นำรายได้เข้ารัฐเพื่อการพัฒนาประเทศ


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงโครงการสลากดิจิทัล ที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเปิดจำหน่ายผ่านแพลตฟอร์มแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายน 2565 จำนวนสลากดิจิทัลทั้งหมดในระบบ 5,173,500 ล้านฉบับ ได้รับการตอบรับจากประชาชนทั่วประเทศเป็นอย่างดี

ซึ่งมีผู้ค้าสลากฯ ที่เข้าร่วมโครงการ จำนวน 10,513 ราย และมีผู้ซื้อกว่า 1.2 ล้านคน เป็นการจำหน่ายหมดภายในเพียง 5 วัน ตามที่คาดการณ์ไว้ ซึ่งพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ติดตามผลตอบรับของประชาชนที่มีต่อโครงการสลากดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง โดยนายกรัฐมนตรีชื่นชมการดำเนินงานของคณะกรรมการแก้ไขปัญหาผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการเสนอขายหรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาเกินกว่าที่กำหนดในสลากกินแบ่งรัฐบาล สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ตลอดจนผู้ที่เกี่ยวข้อง ที่ร่วมมือกันแก้ไขปัญหาการขายสลากเกินราคา 80 บาทจนได้ผลขั้นต้นเป็นที่น่าพอใจ


โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวเพิ่มเติมว่า การจำหน่ายสลากดิจิทัลในครั้งแรกสามารถจำหน่ายหมดลงอย่างรวดเร็วภายใน 5 วัน แสดงให้เห็นว่า สลากดิจิทัลเป็นที่ต้องการของประชาชน ประชาชนให้การตอบรับดีเกินความคาดหมาย ซึ่งคณะกรรมการฯ จะได้นำข้อเสนอแนะ เสียงสะท้อนต่าง ๆ ของประชาชนที่มีต่อโครงการสลากดิจิทัลไปปรับปรุงพัฒนาให้สอดคล้องกับสถานการณ์ ทั้งเรื่องการขึ้นเงินรางวัล ค่าธรรมเนียม รวมถึงจำนวนปริมาณสลากที่ขายในแพลตฟอร์มเป๋าตังในงวดต่อ ๆ ไป เพื่อลดปัญหาการขายสลากเกินราคาได้ดีขึ้น ทำให้สลากกินแบ่งรัฐบาลกลับมาจำหน่ายที่ราคา 80 บาทได้อย่างเป็นรูปธรรมในที่สุด

“ขอย้ำว่าโครงการสลากดิจิทัล เป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ซื้อ ซึ่งท่านนายกรัฐมนตรีหวังให้การจำหน่ายสลากออนไลน์เดินหน้าควบคู่ไปกับการขายตามปกติ เพื่อให้ทุกฝ่ายสามารถจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลและเป็นการนำรายได้เข้ารัฐเพื่อการพัฒนาประเทศต่อไป” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง