fbpx

มท.1 ลงนามคำสั่งเปิดประชุมสภา กทม. นัดแรก 6 มิ.ย.นี้ 

กรุงเทพฯ 5 มิ.ย. – มท.1 ลงนามคำสั่งเปิดประชุมสภา กทม. นัดแรก 6 มิ.ย.นี้ ขณะที่ พรรคเพื่อไทย ส่ง “วิรัตน์” นั่งประธานสภา กทม. -“ชญาดา” นั่งรองฯ 1- ก้าวไกลรอง 2


พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.1) ลงนามคำสั่งกระทรวงมหาดไทย (มท.) ที่ 1395/2565 เรื่อง เรียกประชุมสภากรุงเทพมหานคร (สภากทม.) ครั้งแรก ระบุว่า ตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้จัดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก) จำนวน 50 เขตเลือกตั้ง อันเป็นการเลือกตั้งทั่วไป เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 2565 บัดนี้ การเลือกตั้งดังกล่าวได้เสร็จสิ้นลง และได้ประกาศผลการเลือกตั้ง ส.ก. จำนวน 45 เขตเลือกตั้งแล้วนั้น

อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 40 แห่งพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ระเบียบบริหารราชการกรุงเทพมหานคร พ.ศ.2528 และพ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ.2562 มาตรา 39 จึงให้เรียกประชุมสภากทม.เพื่อให้สมาชิกได้มาประชุมเป็นครั้งแรก ในวันที่ 6 มิ.ย. 2565 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมสภากรุงเทพมนานคร อาคารไอราวัดพัฒนาศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง สั่ง ณ วันที่ 5 มิ.ย. 2565


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนตำแหน่งสำคัญในสภา กทม.นั้น คาดว่าพรรคเพื่อไทย (พท.) จะส่งนายวิรัตน์ มีนไชยนันท์ ส.ก.เขตมีนบุรี พรรคเพื่อไทย เป็นประธานสภา กทม. และ น.ส.ชญาดา วิภัติภูมิประเทศ ส.ก. เขตคันนายาว พรรคเพื่อไทยเป็นรองประธานสภา กทม. คนที่ 1 ส่วนพรรคก้าวไกล จะส่งนายอำนาจ ปานเผือก ส.ก. เขตบางแค พรรคก้าวไกล เป็นรองประธานสภา กทม. คนที่ 2 .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง