fbpx

ครอบครัวเพื่อไทย ลุยสุรินทร์ “โอ๊ค พานทองแท้” ลงพื้นที่

สุรินทร์ 5 มิ.ย.- ครอบครัวเพื่อไทย ลุย จ.สุรินทร์ “โอ๊ค พานทองแท้” เป็นตัวแทน “อุ๊งอิ๊ง” ลงพื้นที่หลังติดโควิด ประชาชนแห่ต้อนรับ ด้าน “หมอชลน่าน” มั่นใจเพื่อไทยสร้างแลนด์สไลด์ทุกพื้นที่ เตรียมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ศรีสะเกษ แทน 3 งูเห่า


พรรคเพื่อไทยจัดกิจกรรม “ครอบครัวเพื่อไทย เพื่อชาวนาไทย จ.สุรินทร์” มีแกนนำพรรคเข้าร่วมอย่างคับคั่ง อาทิ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ประธาน ส.ส.พรรคเพื่อไทย นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม นายคุณากร ปรีชาชนะชัย ส.ส.สุรินทร์ นายสมคิด เชื้อคง นายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ ส.ส.อุบลราชธานี นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค นายเกรียง กัลป์ตินันท์ นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช คณะกรรมการยุทธศาสต์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย นายจาตุรนต์ ฉายแสง และน.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ โฆษกพรรค

ขณะที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วม และนวัตกรรม และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ไม่สามารถร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ได้เนื่องจากติดโควิด หลังเดินทางกลับจากสิงค์โปร โดยส่ง นายพานทองแท้ ชินวัตร พี่ชายเป็นตัวแทนเข้าร่วมกิจกรรม ทั้งนี้กิจกรรมครอบครัวเพื่อไทยฯ เริ่มด้วยการพบปะประชาชนที่ ปราสาทศีขรภูมิ มีประชาชนใส่เสื้อพรรคเพื่อไทย และเสื้อที่สกรีนหน้า น.ส.แพทองธาร รอให้การต้อนรับเป็นจำนวนมาก


นายพานทองแท้ กล่าวว่า การเดินทางมาครั้งนี้ของตนไม่ได้มาแทน น.ส.แพทองธาร เพราะเดิมที ตนและ น.ส.แพทองธาร จะเดินทางร่วมลงพื้นที่ในครั้งนี้ด้วยกัน แต่ น.ส.แพทองธาร ไม่สบายตนก็เลยมาคนเดียว โดย น.ส.แพทองธาร ฝากความคิดถึงมาถึงพี่น้องชาวสุรินทร์ ส่วนตัวเห็นบรรยากาศที่ประชาชนมาให้การต้อนรับก็รู้สึกดีที่เห็นการต้อนรับของประชาชน ตนก็เป็นหนึ่งในครอบครัวเพื่อไทย ถ้ามีเวลาก็จะลงพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัวเพื่อไทย

ด้าน นพ.ชลน่าน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี 7 ส.ส. พรรคเพื่อไทย โหวตสวนมติพรรค ในการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณปี 66 ว่า ไม่กังวล เราจะทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด ขอให้ชาวจังหวัดสุรินทร์มั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยจะเข้ามาแก้วิกฤติได้

ส่วนที่มีการถามกันว่าพรรคเพื่อไทยมั่นใจในการยึดพื้นที่อีสานใต้ได้ทั้งหมดหรือไม่นั้น นพ.ชลน่าน กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยมีเป้าหมายแลนด์สไลด์ทุกพื้นที่อยู่แล้ว ในพื้นที่อีสานใต้ยอมรับมีการแข่งขันสูงแต่เราจะเสนอประชาชนให้เห็นถึงความต่างในมุมของพรรคเพื่อไทย 7 ส.ส.ที่โหวตสวนมติพรรคเราก็ทราบมานาน และได้เตรียมผู้สมัครไว้แทนพร้อมแล้ว ขอมองในมุมบวกการที่ ส.ส. ย้ายออกจากพรรคเรามันอธิบายประชาชนไม่ได้ว่าทำไมไม่ดำเนินการกับพรรคเพื่อไทย พูดตรงๆว่าทำไมถึงทรยศพรรคเพื่อไทย พูดแบบภาษาพี่น้อง ในขณะที่เราเป็นความหวังให้ประชาชน เพื่อไทยกำลังกลับขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหา ดังนั้นจะต้องมีคำตอบตรงนั้น และตรงนี้จะเป็นแรงขับให้มีการสนับสนุนมากขึ้น ส่วนจะขับออกหรือไม่ นพ.ชลน่าน กล่าวว่า จากนี้ก็จะเข้าสู่คณะกรรมการวินัยของพรรคสอบสวนพฤติกรรมดูตามข้อบังคับพรรค


เมื่อถามว่าการจัดกิจกรรมของครอบครัวเพื่อไทย หวังผลไปถึงการเลือกตั้งหรือไม่ นพ.ชลน่าน กล่าวว่า เรามีเป้าหมายไปทุกจังหวัดในทุกพื้นที่อยู่แล้ว

ส่วนจะไปจ.บุรีรัมย์ ที่เป็นเมืองหลวงของพรรคภูมิใจหรือไม่ นพ.ชลน่าน กล่าวว่า เรามีเป้าหมายจัดทุกที่ ขึ้นอยู่กับความพร้อม และสำหรับจังหวัดสุรินทร์ในการเลือกตั้งครั้งต่อไป เราตั้งเป้าหมายได้ ส.ส. ยกจังหวัด เพราะการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาเราได้ ส.ส. 6 คน จากทั้งหมด 7 ที่นั่ง และเมื่อดูจากการต้อนรับของประชาชนเราจึงมั่นใจ เมื่อถามว่าจะสู้พรรคภูมิใจไทยได้หรือไม่ นั้น นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ในทางการเมืองต้องสู้กันอยู่แล้ว แต่คนตัดสินคือประชาชน

ส่วนจังหวัดศรีสะเกษ ที่มี ส.ส. เพื่อไทย จะย้ายพรรคไป 3 คน นั้น นพ.ชลน่าน กล่าวว่า เราทราบมานานแล้วว่าเขาจะไป และอีกไม่นานเราจะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครแทนคนที่ย้ายไป และเมื่อเราเปิดตัวแล้วตนมั่นใจว่าชาวศรีสะเกษต้องบอกว่าเรามีของดีกว่า .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง