ครอบครัวเพื่อไทย ลุยสุรินทร์ “โอ๊ค พานทองแท้” ลงพื้นที่

สุรินทร์ 5 มิ.ย.- ครอบครัวเพื่อไทย ลุย จ.สุรินทร์ “โอ๊ค พานทองแท้” เป็นตัวแทน “อุ๊งอิ๊ง” ลงพื้นที่หลังติดโควิด ประชาชนแห่ต้อนรับ ด้าน “หมอชลน่าน” มั่นใจเพื่อไทยสร้างแลนด์สไลด์ทุกพื้นที่ เตรียมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ศรีสะเกษ แทน 3 งูเห่า


พรรคเพื่อไทยจัดกิจกรรม “ครอบครัวเพื่อไทย เพื่อชาวนาไทย จ.สุรินทร์” มีแกนนำพรรคเข้าร่วมอย่างคับคั่ง อาทิ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ประธาน ส.ส.พรรคเพื่อไทย นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม นายคุณากร ปรีชาชนะชัย ส.ส.สุรินทร์ นายสมคิด เชื้อคง นายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ ส.ส.อุบลราชธานี นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค นายเกรียง กัลป์ตินันท์ นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช คณะกรรมการยุทธศาสต์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย นายจาตุรนต์ ฉายแสง และน.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ โฆษกพรรค

ขณะที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วม และนวัตกรรม และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ไม่สามารถร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ได้เนื่องจากติดโควิด หลังเดินทางกลับจากสิงค์โปร โดยส่ง นายพานทองแท้ ชินวัตร พี่ชายเป็นตัวแทนเข้าร่วมกิจกรรม ทั้งนี้กิจกรรมครอบครัวเพื่อไทยฯ เริ่มด้วยการพบปะประชาชนที่ ปราสาทศีขรภูมิ มีประชาชนใส่เสื้อพรรคเพื่อไทย และเสื้อที่สกรีนหน้า น.ส.แพทองธาร รอให้การต้อนรับเป็นจำนวนมาก


นายพานทองแท้ กล่าวว่า การเดินทางมาครั้งนี้ของตนไม่ได้มาแทน น.ส.แพทองธาร เพราะเดิมที ตนและ น.ส.แพทองธาร จะเดินทางร่วมลงพื้นที่ในครั้งนี้ด้วยกัน แต่ น.ส.แพทองธาร ไม่สบายตนก็เลยมาคนเดียว โดย น.ส.แพทองธาร ฝากความคิดถึงมาถึงพี่น้องชาวสุรินทร์ ส่วนตัวเห็นบรรยากาศที่ประชาชนมาให้การต้อนรับก็รู้สึกดีที่เห็นการต้อนรับของประชาชน ตนก็เป็นหนึ่งในครอบครัวเพื่อไทย ถ้ามีเวลาก็จะลงพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัวเพื่อไทย

ด้าน นพ.ชลน่าน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี 7 ส.ส. พรรคเพื่อไทย โหวตสวนมติพรรค ในการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณปี 66 ว่า ไม่กังวล เราจะทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด ขอให้ชาวจังหวัดสุรินทร์มั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยจะเข้ามาแก้วิกฤติได้

ส่วนที่มีการถามกันว่าพรรคเพื่อไทยมั่นใจในการยึดพื้นที่อีสานใต้ได้ทั้งหมดหรือไม่นั้น นพ.ชลน่าน กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยมีเป้าหมายแลนด์สไลด์ทุกพื้นที่อยู่แล้ว ในพื้นที่อีสานใต้ยอมรับมีการแข่งขันสูงแต่เราจะเสนอประชาชนให้เห็นถึงความต่างในมุมของพรรคเพื่อไทย 7 ส.ส.ที่โหวตสวนมติพรรคเราก็ทราบมานาน และได้เตรียมผู้สมัครไว้แทนพร้อมแล้ว ขอมองในมุมบวกการที่ ส.ส. ย้ายออกจากพรรคเรามันอธิบายประชาชนไม่ได้ว่าทำไมไม่ดำเนินการกับพรรคเพื่อไทย พูดตรงๆว่าทำไมถึงทรยศพรรคเพื่อไทย พูดแบบภาษาพี่น้อง ในขณะที่เราเป็นความหวังให้ประชาชน เพื่อไทยกำลังกลับขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหา ดังนั้นจะต้องมีคำตอบตรงนั้น และตรงนี้จะเป็นแรงขับให้มีการสนับสนุนมากขึ้น ส่วนจะขับออกหรือไม่ นพ.ชลน่าน กล่าวว่า จากนี้ก็จะเข้าสู่คณะกรรมการวินัยของพรรคสอบสวนพฤติกรรมดูตามข้อบังคับพรรค


เมื่อถามว่าการจัดกิจกรรมของครอบครัวเพื่อไทย หวังผลไปถึงการเลือกตั้งหรือไม่ นพ.ชลน่าน กล่าวว่า เรามีเป้าหมายไปทุกจังหวัดในทุกพื้นที่อยู่แล้ว

ส่วนจะไปจ.บุรีรัมย์ ที่เป็นเมืองหลวงของพรรคภูมิใจหรือไม่ นพ.ชลน่าน กล่าวว่า เรามีเป้าหมายจัดทุกที่ ขึ้นอยู่กับความพร้อม และสำหรับจังหวัดสุรินทร์ในการเลือกตั้งครั้งต่อไป เราตั้งเป้าหมายได้ ส.ส. ยกจังหวัด เพราะการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาเราได้ ส.ส. 6 คน จากทั้งหมด 7 ที่นั่ง และเมื่อดูจากการต้อนรับของประชาชนเราจึงมั่นใจ เมื่อถามว่าจะสู้พรรคภูมิใจไทยได้หรือไม่ นั้น นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ในทางการเมืองต้องสู้กันอยู่แล้ว แต่คนตัดสินคือประชาชน

ส่วนจังหวัดศรีสะเกษ ที่มี ส.ส. เพื่อไทย จะย้ายพรรคไป 3 คน นั้น นพ.ชลน่าน กล่าวว่า เราทราบมานานแล้วว่าเขาจะไป และอีกไม่นานเราจะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครแทนคนที่ย้ายไป และเมื่อเราเปิดตัวแล้วตนมั่นใจว่าชาวศรีสะเกษต้องบอกว่าเรามีของดีกว่า .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ครู-ผู้ปกครอง ห่วงยกเลิก “ทรงผมนักเรียน” กระทบระเบียบวินัย

ครูและผู้ปกครองใน จ.ขอนแก่น แสดงความกังวล หลังศาลปกครองสูงสุด สั่งยกเลิกกฎกระทรวง ข้อกำหนด “ผมทรงนักเรียน” ห่วงการปล่อยเสรีอาจกระทบต่อระเบียบวินัยและความเรียบร้อยของนักเรียน ขณะที่นักเรียนจำนวนมากพอใจคำตัดสินดังกล่าว

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุด

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุดจากร้านแอร์ กลางเมืองสมุทรสงคราม เชื่อคนร้ายมีความรู้เรื่องแอร์ เพราะเลือกหยิบชุดเดียวกัน

นายกฯ ชูซอฟต์พาวเวอร์ไทย บนเวที “ITB Berlin 2025”

นายกฯ ชู soft power ไทย บนเวทีท่องเที่ยวโลก “ITB Berlin 2025” ผลักดันเมืองน่าเที่ยว 18 จังหวัด มุ่งขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก ตั้งเป้าสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว 3.5 ล้านล้านบาท

Trudeau tells Trump that tariffs are 'very dumb,' says Canada striking back

ประเทศคู่ค้าตอบโต้กำแพงภาษีสหรัฐ

ออตตาวา 5 มี.ค.- ประเทศคู่ค้าขนาดใหญ่ของสหรัฐ ทั้งแคนาดา เม็กซิโก และจีน ออกมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ ตอบโต้มาตรการขึ้นภาษีสินค้านำเข้าของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ ทั้งนี้หลังจากมาตรการของสหรัฐที่เก็บภาษีสินค้านำเข้าจากแคนาดาและเม็กซิโกเป็นร้อยละ 25 มีผลตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม นายจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดาแถลงในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมาว่า เป็นมาตรการที่โง่เขลาอย่างยิ่ง และแคนาดาได้มีมาตรการโต้กลับด้วยการเก็บภาษีในอัตราร้อยละ 25 ทันทีกับสินค้าของสหรัฐมูลค่า 30,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 701,115 ล้านบาท) และจะเก็บในอีก 21 วันกับสินค้าสหรัฐมูลค่า 125,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 2.9 ล้านล้านบาท)   ขณะที่ร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขนาดใหญ่ในแคนาดาต่างพร้อมใจกันเก็บเหล้าและไวน์ที่นำเข้าจากสหรัฐออกจากชั้นวางและยังเชิญชวนให้ผู้บริโภคหันไปซื้อสินค้าที่ผลิตเองในประเทศแทน  ผู้ผลิตคราฟต์เบียร์รายหนึ่งเปิดเผยว่า จะเพิ่มการใช้วัตถุดิบในประเทศเป็นหลัก แทนวัตถุดิบที่เคยนำเข้าจากสหรัฐ  แต่วัตถุดิบจำเป็นบางอย่างต้องนำเข้าจากเยอรมนี ส่วนกระป๋องอลูมิเนียมสำหรับบรรจุเบียร์ที่เคยนำเข้าจากสหรัฐเพราะแคนาดาไม่ได้ผลิตนั้น จะเปลี่ยนไปซื้อจากจีนแทนซึ่งมีราคาถูกกว่า ด้านเม็กซิโก ประธานาธิบดีคลอเดีย เชนบามแถลงว่า การขึ้นภาษีของสหรัฐไม่มีความชอบธรรม เพราะที่ผ่านมาเม็กซิโกให้ความร่วมมือกับสหรัฐมาโดยตลอดในการแก้ปัญหาต่าง ๆ ทั้งเรื่องผู้อพยพและยาเสพติด ดังนั้นรัฐบาลเม็กซิโกจะมีมาตรการตอบโต้สหรัฐด้วยมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ  โดยจะมีการแถลงรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการตอบโต้อีกครั้งในวันที่ 9 […]