fbpx

นายกฯ ย้ำป้องกันตนเองตามมาตรการ สธ.เคร่งครัด

กทม. 5 มิ.ย.-โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ กำชับแม้ผ่อนคลายมาตรการแทบจะเป็นปกติ แต่ยังต้องป้องกันตนเองตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด หวังเศรษฐกิจฟื้นตัวตามที่คาดการณ์ โดยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 3,236 ราย

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอความร่วมมือประชาชนทุกคนยังคงปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดต่อไป ถึงแม้ว่ารัฐบาลได้ผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ แทบจะเป็นปกติแล้ว สิ่งสำคัญคือต้องสวมหน้ากากอนามัยก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง และฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น ตามเกณฑ์ที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ทั้งนี้เพื่อป้องกันตนเองจากเชื้อโควิด-19 และโรคติดต่ออื่น ที่อาจเกิดขึ้นได้ในช่วงฤดูฝนนี้ สำหรับด้านสถานประกอบการต่าง ๆ โรงเรียน ที่ทำงาน ถึงแม้ว่ามีการผ่อนคลายไม่จำเป็นต้องตรวจ ATK ทุกสัปดาห์ แต่ยังคงต้องดำเนินตามมาตรการ Covid Free Setting อย่างเคร่งครัด รักษาความสะอาดของพื้นที่ ป้องกันเชื้อโรค เพื่อให้ผู้เข้าใช้บริการมั่นใจได้ว่าปลอดโรค ปลอดภัย ทั้งนี้เพื่อช่วยให้ประเทศสามารถเดินต่อไปได้ และเพื่อให้เศรษฐกิจฟื้นตัวกลับมาได้ตามที่คาดการณ์ไว้


สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 3,236 ราย จำแนกเป็น ผู้ป่วยในประเทศ 3,234 ราย ผู้ป่วยมาจากต่างประเทศ 2 ราย ผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 28 ราย ผู้ที่กำลังรักษาตัว 32,253 ราย และมียอดผู้ที่หายป่วยกลับบ้านแล้ว 5,011 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วย ยืนยันสะสมตั้งแต่ 1 ม.ค.65 จำนวน 2,243,358 ราย จำนวนผู้ที่หายป่วยสะสมจำนวน 2,235,875 ราย จำนวนผู้ป่วยปอดอักเสบรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 775 ขณะที่รายงานภาพรวมการฉีดวัคซีนโควิด-19 สรุปจำนวนผู้ที่ได้รับได้รับวัคซีนสะสม ตั้งแต่ 28 ก.พ. 64 – 3 มิ.ย. 65 รวม 138,103,194 โดส ใน 77 จังหวัด แบ่งเป็นผู้ได้รับวัคซีนเข็มที่ 1 สะสม 56,791,492 โดส ผู้ได้รับวัคซีนเข็มที่ 2 สะสม 52,778,065 โดส และผู้ได้รับวัคซีนเข็มที่ 3 ขึ้นไปสะสม 28,533,637 โดส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

“อนุทิน” ติดโควิด หลังกลับจากต่างประเทศ

“อนุทิน” ติดโควิด หลังปฏิบัติหน้าที่ที่ฝรั่งเศส  ไม่มีอาการ แค่ระคายคอ ส่วนการทำงานเน้น WFH มอบหมายผู้เกี่ยวข้องดำเนินการไปก่อน

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%