fbpx

นายกฯ ชื่นชมเจ้าหน้าที่เคร่งครัดติดตามผลหลังเปิดสถานบันเทิง

กรุงเทพฯ 4 มิ.ย.- โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ชื่นชมเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน เคร่งครัดตรวจติดตามประเมินผลการปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข-ข้อกำหนด ศบค. หลังดีเดย์ 1 มิ.ย. ผ่อนคลายเปิดสถานบันเทิงพื้นที่สีเขียว-ฟ้า ด้านสถานประกอบการขานรับ พร้อมปรับตัวให้สอดคล้องกับสถานการณ์


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชื่นชมการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ทั้งในส่วนกลางและระดับพื้นที่ ที่ร่วมกันทำงานอย่างเข้มแข็งในการตรวจติดตามประเมินผลกลุ่มสถานบริการ สถานประกอบการ ที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ หรือสถานที่อื่นที่มีลักษณะคล้ายกันให้มีการปฏิบัติตามตามมาตรการสาธารณสุขและข้อกำหนด ศบค. หลังสถานบริการบันเทิงดังกล่าวในพื้นที่สีเขียว-สีฟ้า ได้เปิดกิจการวันแรกไปแล้วเมื่อ 1 มิ.ย. 65 ที่ผ่านมา ซึ่งสถานประกอบการและแหล่งสถานบริการบันเทิงต่าง ๆ ได้ให้ความร่วมมือกับภาครัฐเป็นอย่างดี ในการปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขและข้อกำหนด ศบค. พร้อมมีการปรับตัวและกิจกรรมที่สอดรับกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันและรองรับการเปิดประเทศตามนโยบายรัฐบาล

“กรณีที่มีสถานบริการและสถานบันเทิงหลายแห่ง เรียกร้องต้องการให้รัฐบาลมีการขยายเวลาเปิดจากไม่เกินเวลา 24.00 น. เป็นให้เปิดได้ถึง 02.00 น. นั้น การดำเนินการหรือการผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ ก็ต้องขึ้นอยู่กับความร่วมมือของทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการสถานบริการบันเทิงและผู้ที่มารับบริการ รวมถึงประชาชนทุกคนในการปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขและข้อกำหนดของ ศบค. อย่างเคร่งครัดต่อเนื่อง ซึ่งเชื่อว่าหากสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศคลี่คลายในทิศทางที่ดีขึ้น รัฐบาลก็จะมีการประชุมหารือกับ ศบค. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อปรับมาตรการต่าง ๆ ให้เป็นไปอย่างเหมาะสมและสอดคล้องกับสถานการณ์ของโลก โดยคำนึงถึงประโยชน์และผลกระทบต่อประชาชน ตลอดจนเศรษฐกิจและสังคมของประเทศโดยรวมเป็นสำคัญ” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด