fbpx

ยัน “ชาดา-ณัฐวุฒิ” เคลียร์แล้วเข้าใจผิดคิวอภิปราย

สนามหลวง 3 มิ.ย. – “อนุทิน” ยันไม่มีกระทบกระทั่ง “ชาดา-ณัฐวุฒิ” เคลียร์แล้วเข้าใจผิดคิวอภิปราย หัวเราะเป็นมวยถูกคู่ ไม่มีอะไร ไร้ขัดแย้งพรรคร่วม ไม่จำเป็นต้องรายงาน “นายกฯ” ลั่น เรื่องขี้ปะติ๋ว


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงเหตุการณ์ปะทะคารม จนหวิดวางมวยเหตุแย่งคิวอภิปรายเมื่อคืนนี้ระหว่างนายชาดา ไทยเศรษฐ ส.ส. ภูมิใจไทย กับนายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ ส.ส. ชาติไทยพัฒนา ว่าทั้งสองคนไม่ได้มีเรื่องกระทบกระทั่งกัน ข่าวตอนค่ำที่บอกว่ามีการผลักอกกันตนก็ได้เชิญนายชาดามาทานข้าวต้มด้วยกัน โดยมีนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคอยู่ด้วย นายชาดายืนยันไม่มีการผลักอกเป็นเรื่องการเข้าใจผิดคิวอภิปรายซึ่งนายณัฐวุฒิ ไม่ทราบว่านายชาดาได้รับการโอนคิวจากส.ส.คนหนึ่ง ซึ่งมีเอกสารในมือนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภา ทำหน้าที่ประธานการประชุม ขณะที่นายณัฐวุฒิไม่ทราบล่วงหน้าว่ามีคิวนายชาดาอภิปราย ยืนยันไม่กระทบกับความสัมพันธ์ของสองพรรค แม้ระหว่างนี้จะมีเรื่องกระทบกระทั่งระหว่างนางมนัญญา ไทยเศรษฐ ต้องสาวนายชาดา กับนายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา

ซึ่งนายอนุทินได้หัวเราะเมื่อสื่อถามถึงความขัดแย้งสองพรรคโดยบอกว่า “เป็นมวยถูกคู่” ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวถามย้ำว่าประชาชนจะมองอย่างไร เพราะมีเสียงโวยวายในระหว่างการอภิปรายซึ่งประชาชนที่รับชมการถ่ายทอดสดจะได้ยินเสียงหมด นายอนุทินได้ย้ำคำเดิมว่าไม่มีโวยวาย มีคนส่งคลิปมาให้ดูก็ไม่ได้มีเสียง ซึ่งเมื่อผู้สื่อข่าวยืนยันว่าทีเสียงเล็ดลอดมาชัดเจน นายอนุทินบอกว่านิดๆหน่อยๆไม่มีอะไร และจะไม่เป็นนำ้ผึ้งหยดเดียวและไม่จำเป็นต้องคุยกับนายวราวุธ เพราะเมื่อคืนนี้ได้กอดกันแล้ว และบอกด้วยว่าไม่มีอะไรแต่บางทีมีอะไรกึ๊กกั๊กกันนิดหน่อย ทุกคนมีเหตุมีผล ไม่มีอะไรที่ต้องไปทำสิ่งที่ไม่ดี พร้อมเปรียบเทียบกับการถูกอภิปรายจากฝ่ายค้านว่าหนักกว่ากันเยอะ


เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่านายกรัฐมนตรีได้สอบถามเรื่องดังกล่าวหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่ายังไม่ได้สอบถาม เมื่อถามว่ามีการแจ้งนายกรัฐมนตรีหรือไม่เพราะอาจไม่สบายใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งนายอนุทินตอบว่าไม่มีปัญหา มันเรื่องขี้ปะติ๋ว .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง