fbpx

“อนุทิน” ชี้ร่าง พ.ร.บ.งบฯ ผ่านฉลุย เพราะ ส.ส.เห็นประโยชน์

สนามหลวง 3 มิ.ย. – “อนุทิน” ถ่อมตน อย่าให้ราคาพรรคภูมิใจไทยมาก ดีล ส.ส.ฝ่ายค้าน ร่วมโหวตหนุนร่าง พ.ร.บ.งบประมาณผ่านฉลุย ชี้ เพราะ ส.ส.เห็นเป็นประโยชน์ต่อพื้นที่และประชาชน


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงเสียงสนับสนุน ร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2566 ด้วยจำนวน 278 ต่อ 194 ซึ่งมีเสียงจากฝ่ายค้านเพิ่มมาถึง 16 เสียง ว่า เรื่องนี้ เพราะ ส.ส. เห็นว่ามีงบประมาณที่จะไปพัฒนาพื้นที่ของตนเอง ก็เห็นชอบด้วยเท่านั้น เพราะเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน จึงมีสิทธิที่จะเห็นชอบ ไม่ใช่เป็นเรื่องของรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน แต่เป็นเรื่องประโยชน์ของประชาชนและบ้านเมือง มากกว่า

การที่ถูกมองว่าเป็นการดีลของพรรคภูมิใจไทยนั้น นายอนุทิน กล่าวอย่างถ่อมตน ว่า ให้ราคากันขนาดนั้นเลยเหรอ พร้อมหัวเราะ แต่ยืนยันว่าพรรคภูมิใจไทยสนับสนุนงบประมาณฉบับนี้


ส่วนการโหวตในครั้งนี้ จะเป็นการันตีว่ารัฐบาลจะไม่มีปัญหาเรื่องเสียงโหวต ในสภาและอยู่จนครบเทอมหรือไม่นั้น นายอนุทินกล่าวว่า อยู่ที่เนื้อหามากกว่า การที่ได้รับเสียงโหวตสนับสนุนเห็นด้วย และห่างถึง 92 เสียง ครั้งนี้ ก็ถือว่าเนื้อหาของญัตติเป็นประโยชน์ของบ้านเมือง และเป็นประโยชน์กับประชาชน จึงได้เป็นยอมรับไว้วางใจ ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดี .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง