fbpx

พร้อมแลกตำแหน่ง ส.ส.สางคดี “แตงโม”

รัฐสภา 2 มิ.ย.-“มงคลกิตติ์” กลั้นน้ำตา เสียงสั่นแถลงข่าว เขวี้ยงบัตรประจำตัว ส.ส. ประกาศพร้อมถูกสอบจริยธรรม ไม่กลัวติดคุก ยอมแลกเพื่อได้ช่วยคดี “แตงโม” ยันไม่ได้ข่มขู่ “ทนายเดชา” เสร็จคดีพร้อมลาออก


นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.พรรคไทยศรีวิไลย์ แถลงข่าวตอบโต้ หลังนายเดชา กิตติวิทยานันท์ อดีตทนายความคดีภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ (แตงโม) ยื่นเรื่องต่อ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.) ให้ตรวจสอบพฤติกรรม เนื่องจากเห็นว่าขัดต่อจริยธรรมและให้พ้นจากตำแหน่ง ส.ส. ว่า ตนไม่อยากใช้กฎหมายประหัตประหารกับฝ่ายตรงข้าม ถ้ายังไม่หยุดแสดงความเห็นเชิงข่มขู่แม่แตงโม ก็จำเป็นต้องพูดคุยกันตรง ๆ เนื่องจากรู้จักกัน ส่วนใครจะเห็นว่าผิดก็สามารถยื่นร้องเรียนได้  แต่การที่ทนายเดชาจะกล่าวหาว่าตนเป็นอั้งยี่ ซ่องโจร ขอปฏิเสธ เพราะไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมงคลกิตติ์กล่าวด้วยอารมณ์ด้วยน้ำเสียงที่สั่นเครือ พยามกลั้นน้ำตา พร้อมกระชากบัตรประจำตัว ส.ส. จากคอ แล้วเขวี้ยงลงบนโพเดี้ยมที่ยืนแถลงข่าว ว่า หากไม่สามารถคุ้มครองแม่ของแตงโมได้ ก็ไม่มีหน้าจะเป็นส.ส. และคนอย่างตน หากคิดจะสู้ ไม่กลัวอะไรอยู่แล้ว และไม่กลัวจะถูกตรวจสอบคุณสมบัติ ไม่กลัวติดคุก หากช่วยให้กระบวนการยุติธรรมดีขึ้น ตนพร้อมจะแลก ไม่ต้องกังวล แม้ตนจะลาออกก็ยังมีคนอื่นทำหน้าที่แทนตามอุดมการณ์ของพรรคไทยศิวิไลย์


นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า หากตนผิดจริง ไม่ต้องมาตัดสิน เพราะจะลาออกด้วยตัวเอง ยืนยันว่าไม่ได้ข่มขู่ทนายเดชา แต่เป็นการตักเตือนกัน และขอให้ไปถามทนายเดชาว่าข่มขู่อะไรตนไว้บ้าง ยืนยันจำเป็นที่จะเป็น ส.ส.ต่อ เพื่อดูแลความเดือดร้อนของประชาชนที่มีอยู่ผ่านพ้นไปด้วยดี

“ขอฝากไปยังทนายความทั้ง 4 คนว่าให้ดูด้วยว่าผมกำลังทำอะไรอยู่และท่านทำอะไรอยู่ ผมพยายามช่วยเหลือแม่แตงโมทุกทางที่ทำได้ แต่ทนายทั้ง 4 คน  พยายามระงับกระบวนการยุติธรรม ผมไม่โกรธที่จะไปร้องเรียน สามารถทำได้ แต่เสียใจเพราะจะทำให้เสียเวลาในการต่อสู้คดี ขอร้องอย่างวางตะปูเรือใบ” นายมงคลกิตติ์ กล่าว

นายมงคลกิตต์ กล่าวว่า หากทำงานนี้เสร็จแล้วจะลาออกเอง พร้อมยกบทกลอนของศรีปราชญ์ฝากถึงทนายทั้ง 4 คน ว่า “ธรณีนี่นี้เป็นพยาน เราก็ศิษย์มีอาจารย์หนึ่งบ้าง เราผิด 4-5 คนมาประหารเราชอบ เราบ่ผิดท่านมาล้างดาบนั้นคืนสนอง”


นายมงคลกิตติ์ กล่าวถึงกรณีนายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ (ทนายตุ๋ย) ทนายความของนายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ (แซน) ที่นำคลิปเสียงนายซาคาเนียน ราชา ไฮเดอร์ (บังแจ็ค) ที่โทรศัพท์หาทนายตุ๋ยมาเปิดในรายการโหนกระแส โดยพูดพาดพิงถึงนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมและตนเองว่าได้มอบหมายให้ทนายบุญถาวร ปัญญาสิทธิ์ ดำเนินคดีกับทนายตุ๋ยแล้ว เพราะเป็นการหมิ่นประมาทชัดเจน

“แม้ในรายการโหนกระแส ทนายตุ๋ยจะอ้างว่าทำเพื่อช่วยให้ตนเองและนายอัจฉริยะก็ตาม ซึ่งหลังจากมีการเปิดคลิปเสียงออกมา ยังไม่คุยกับบังแจ็ค แต่ฟังเสียงก็คล้ายกับบังแจ็ค และยังมั่นใจในตัวบังแจ็คอยู่ว่า ต้องการช่วยเหลือคดีแตงโม โดยไม่มีเรื่องเงินหรือผลประโยชน์แอบแฝง และบังแจ็คอาจจะเป็นไส้ศึกที่ตัวเองส่งไปสืบข่าวฝั่งนั้นก็ได้” นายมงคลกิตติ์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง