fbpx

ร้องสอบกองสลากตัดสิทธิ์รายย่อยไม่เป็นธรรม

รัฐสภา 2 มิ.ย.-ผู้ค้าสลาก​เสรียื่นหนังสือ​ กมธ.ป.ป.ช.​ ขอตรวจสอบการจัดสรรโควต้าสลากกินแบ่งรัฐบาล หลังตัดสิทธิ์ผู้ค้ากว่า 5 หมื่นคน ​


ตัวแทนกลุ่มผู้ค้าสลากเสรีรากหญ้าทั่วไทย​กว่า​500​ คน เข้ายื่นหนังสือ กับพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ขอให้ตรวจสอบการจัดสรรโควตาสลากกินแบ่งรัฐบาลของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ตัดสิทธิ์ผู้ค้ารายย่อยกว่า 50,000 คน แม้ในจำนวนนี้จะมีผู้ที่กระทำความผิด นำสลากกินแบ่งรัฐบาลส่งขายผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์จริง แต่ไม่ใช่ทั้งหมด ทั้งยังมีผู้ค้ารายย่อยอีกกว่า 25,000 คนซึ่งไม่ได้กระทำความผิด แต่ไม่สามารถลงทะเบียนยืนยันผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลได้ตามที่กำหนด

ทั้งนี้ ตัวแทนผู้ึ้าสลาก ระบุว่า บางคนไม่สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีและมีความไม่เข้าใจต่อกระบวนการดังกล่าว ทำให้ถูกตัดสิทธิ์การค้าสลากโดยไม่เป็นธรรม นอกจากนี้ยังมีผู้ค้าสลากรายย่อยที่ติดที่ป่วยโควิด 19 ไม่สามารถขายสลากในช่วงเวลาที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลตรวจสอบ ถือว่าไม่เป็นธรรม จึงขอให้ช่วยตรวจสอบว่าการตัดสิทธิ์ดังกล่าว โดยไม่ไต่สวนข้อเท็จจริงก่อน ถือว่าเป็นการกระทำที่ชอบด้วยกฎหมายหรือไม่


พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ปัญหาดังกล่าวเกิดในรัฐบาลชุดนี้และเกิดการทุจริต​มาโดยตลอด​ ซึ่งยังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวน​ เหลือแต่​นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ​  ที่ยังไม่ได้เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติม​ ซึ่งหากไม่มาภายในอาทิตย์​นี้จะสรุปพยานหลักฐานเพียงเท่านั้น​ อย่างไรก็ตาม จะรีบดำเนินการให้แล้วเสร็จเพราะทราบปัญหามาโดยตลอด​.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง