fbpx

นายกฯ สปป.ลาวถึงไทยแล้ว

กรุงเทพฯ 1 มิ.ย.-รมว.กต. ต้อนรับนายกฯ สปป. ลาวและคณะเยือนไทยในฐานะแขกรัฐบาล ระหว่างวันที่ 1-2 มิ.ย. เตรียมหารือข้อราชการ “พล.อ.ประยุทธ์” ขยายสัมพันธ์สองปท.แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ร่วมขับเคลื่อนศก.หลังโควิดคลี่คลาย


นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ให้การต้อนรับ นายพันคำ วิพาวัน นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว(สปป.ลาว) พร้อมภริยา คณะรัฐมนตรี 13 คน และนักธุรกิจมากกว่า 50 คน ที่มีกำหนดการเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะแขกของรัฐบาล ตามคำเชิญของพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีระหว่างวันที่ 1-2 มิถุนายนนี้ โดยคณะของนายกรัฐมนตรีสปป.ลาว เดินทางถึงท่าอากาศยานทหารกองบิน 6 เมื่อเวลา 09.00 น.ที่ผ่านมา ซึ่งการเยือนไทยครั้งนี้ ถือเป็นการเยือนครั้งแรกในฐานะนายรัฐมนตรีสปป. ลาว เพื่อกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเยือนไทยครั้งนี้ นายกรัฐมนตรีสปป.ลาวมีกำหนดหารือข้อราชการกับนายกรัฐมนตรีของไทยในช่วงเย็น ซึ่งการพบกันผู้นำของทั้งสองจะเป็นการย้ำความสัมพันธ์ที่แนบแน่นและพร้อมขับเคลื่อนความสัมพันธ์ให้ก้าวหน้า โดยเฉพาะการฟื้นฟูเศรษฐกิจ เสริมสร้างความแข็งแกร่งหลังประสบกับสถานการณ์โควิด-19 และรับมือกับความผันผวนของสถานการณ์ระหว่างประเทศในปัจจุบัน จากนั้น นายกรัฐมนตรีไทยจะเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงอาหารค่ำเพื่อเป็นเกียรติแก่นายกรัฐมนตรีสปป.ลาว และคณะ ในโอกาสเยือนไทยครั้งนี้ นายกรัฐมนตรีสปป.ลาวมีกำหนดเข้ารับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์สาขารัฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เข้าร่วมกิจกรรม Business Networking ระหว่างภาคเอกชนไทยและเอกชนลาวด้วย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง