fbpx

“ชัชชาติ” เปิดใจ หลัง กกต.รับรองเป็นผู้ว่าฯ กทม.แล้ว

กรุงเทพฯ 31 พ.ค. – “ชัชชาติ” เปิดใจ หลัง กกต.ประกาศรับรองเป็นผู้ว่าฯ กทม.อย่างเป็นทางการแล้ว ยกมือไหว้ขอบคุณคนกรุงเทพฯ อีกครั้ง พร้อมเดินหน้าทำงานเพื่อกรุงเทพฯ ดีขึ้นกว่าเดิม มองทั้งผู้มาร้องเรียนและ กกต.ต่างก็ทำหน้าที่ของตัวเอง


เวลา 16.30 น. วันนี้ (31 พ.ค.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดใจ หลังทราบข่าว กกต.ประกาศรับรองตำแหน่งอย่างเป็นทางการ โดยเผยว่า เพิ่งทราบระหว่างที่กำลังจะลงพื้นที่แฟลตดินแดงพอดี พร้อมยกมือไหว้ขอบคุณประชาชนคนกรุงเทพฯ อีกครั้งที่วางใจเลือกตน จะไม่ทำให้ผิดหวัง และขอบคุณ กกต.ที่รับรองอย่างเป็นทางการ ย้ำไม่โกรธคนร้องเรียน มองว่าทุกคนก็ทำตามหน้าที่ของตัวเอง เป็นความสวยงามของประชาธิปไตย การมีคนยื่นเรื่องให้ตรวจสอบ ก็ทำให้มั่นใจว่า ตนมีความโปร่งใสและตรวจสอบได้ ส่วนที่มีคนมองว่าเป็นการกลั่นแกล้งหรือไม่อย่างไร ตรงนี้คิดว่าไม่ ซึ่งตนมีทีมกฎหมายคอยช่วยดูประเด็นต่างๆ อยู่แล้ว

ส่วนในวันพรุ่งนี้ (1 มิ.ย.) คาดว่าจะเดินทางไปรับหนังสือรับรองที่ กกต. และช่วงบ่ายจะเข้าไปที่ศาลาว่าการ กทม. ไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำ กทม. พร้อมเปิดรายชื่อทีมบริหารฯ ทั้งรองผู้ว่าฯ ทีมเลขานุการ และทีมที่ปรึกษา รวมทั้งอาจจะเข้าพบปะกับข้าราชการ กทม.


ด้านนโยบายต่างๆ ก็พร้อมเดินหน้าตามที่วางไว้ทั้ง 214 นโยบาย ซึ่งตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาที่ได้ลงไปในหลายเขตหลายพื้นที่ ได้เจอ ส.ก.จากหลายพรรค ทำให้ยิ่งมั่นใจในการทำงาน จากการที่เป็นอิสระ ทำให้ทำงานได้กับทุกคน ส่วนนโยบายต่างๆ ช่วงที่ผ่านมา ก็เห็นว่ามีหลายเขตเริ่มนำร่องนำนโยบายไปใช้ เช่น ที่บางขุนเทียน แจกผ้าอนามัยฟรี

ผู้สื่อข่าวถามว่า อย่างหลายที่ที่ไปที่มีปัญหา เช่น แยกท่าพระ ก็พบว่ามีการแก้ไขอย่างรวดเร็ว หรือเมื่อวานที่ไปตรวจถนนชำรุดย่านพระราม 3 ก็ได้เจอกับสำนักการโยธา และผู้รับเหมาต่างๆ ก็ยินดีจะปรับปรุงให้ดีขึ้น ทำให้เชื่อมั่นว่า จากนี้ กทม.จะมีความร่วมมือ ร่วมกับตนในการทำกรุงเทพฯ ให้น่าอยู่ขึ้น และที่คิดวางแผนไว้ หลังรับตำแหน่งอย่างเป็นทางการแล้ว คือ การไปพูดคุยประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ เช่น องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน เพื่อให้ช่วยกันทำงานในส่วนของโครงการใหญ่ต่างๆ ที่ กทม.ทำ และอีกหลายหน่วยที่คิดไว้ เพราะบางปัญหาเกินอำนาจผู้ว่าฯ ก็เตรียมไปพบหารือความร่วมมือด้วยกัน เช่น กรมการขนส่งทางบก เป็นต้น

สำหรับการลงพื้นที่แฟลตดินแดง วันนี้ ตั้งใจว่าจะมาดูเรื่องขยะ เรื่องความเป็นอยู่ต่างๆ โดยมีประชาชนต่อแถวรอถ่ายรูปและแสดงความยินดีจำนวนมาก


ขณะที่มีรายงานจากทีมประชาสัมพันธ์ กทม. เผยกำหนดการพรุ่งนี้ (1 มิ.ย.) เวลา 13.19 น. ณ ศาลาว่าการ กทม. (เสาชิงช้า) นายชัชชาติ จะเข้าสักการะพระพุทธนวราชบพิตร และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำศาลาว่าการ กทม. จากนั้นจะมีพิธีมอบหมายงานในหน้าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และเวลา 14.45 น. สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำศาลาว่าการ กทม. (ดินแดง). – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด

ปะทะเดือดชายแดน วันที่ 4 ผู้อพยพทะลักเข้าไทยกว่า 270 คน

ตาก 29 มิ.ย. – สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา เข้าสู่วันที่ 4 มีชาวบ้านฝั่งเมียนมากว่า 270 คน อพยพหนีตายจากการบินรบทิ้งระเบิดมาหลบพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ส่งผลให้ทหารและฝ่ายปกครอง อ.พบพระ ต้องร่วมกันดูแลความปลอดภัย

การสู้รบติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ในรัฐกะเหรี่ยง เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งเป็นการสู้รบระหว่างทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่มีกำลังทหารไม่ต่ำกว่า 200 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อจะยึดฐานปฏิบัติการขนาดใหญ่ของทหารเมียนมา บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก โดยมีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ผ่านมาถึงวันที่ 4 การปะทะยังคงดุเดือด และทำให้ทหารทั้ง 2 ฝ่าย บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

สถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดน จ.ตาก ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้พื้นที่ชายแดน จ.ตาก มีกระสุนไม่ทราบชนิด/ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 2 ลูก ลอยข้ามมาตกยังฝั่งไทย บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรบ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้ยิงเตือนด้วยกระสุนควันไปยังฝั่งเมียนมา รับทราบว่ามีกระสุนข้ามมาตกในฝั่งไทย พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเตือนและทำหนังสือประท้วงไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.พบพระ เข้าสำรวจบริเวณที่พบกระสุนข้ามมาตกยังฝั่งไทย ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโต้หากมีการรุกล้ำอธิปไตย หรือมีสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนไทย

สำหรับบุคคลสัญชาติเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ และขอเดินทางเข้ามารับการรักษาในฝั่งไทยนั้น ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลตามหลักมนุษยธรรม ล่าสุดศูนย์สั่งการชายแดน จ.ตาก อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังการสู้รบในฝั่งเมียนมาดำเนินมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยมีผู้อพยพทะลักเข้ามาในไทยแล้วกว่า 270 คน. – สำนักข่าวไทย