“ชัชชาติ” เปิดใจ หลัง กกต.รับรองเป็นผู้ว่าฯ กทม.แล้ว

กรุงเทพฯ 31 พ.ค. – “ชัชชาติ” เปิดใจ หลัง กกต.ประกาศรับรองเป็นผู้ว่าฯ กทม.อย่างเป็นทางการแล้ว ยกมือไหว้ขอบคุณคนกรุงเทพฯ อีกครั้ง พร้อมเดินหน้าทำงานเพื่อกรุงเทพฯ ดีขึ้นกว่าเดิม มองทั้งผู้มาร้องเรียนและ กกต.ต่างก็ทำหน้าที่ของตัวเอง


เวลา 16.30 น. วันนี้ (31 พ.ค.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดใจ หลังทราบข่าว กกต.ประกาศรับรองตำแหน่งอย่างเป็นทางการ โดยเผยว่า เพิ่งทราบระหว่างที่กำลังจะลงพื้นที่แฟลตดินแดงพอดี พร้อมยกมือไหว้ขอบคุณประชาชนคนกรุงเทพฯ อีกครั้งที่วางใจเลือกตน จะไม่ทำให้ผิดหวัง และขอบคุณ กกต.ที่รับรองอย่างเป็นทางการ ย้ำไม่โกรธคนร้องเรียน มองว่าทุกคนก็ทำตามหน้าที่ของตัวเอง เป็นความสวยงามของประชาธิปไตย การมีคนยื่นเรื่องให้ตรวจสอบ ก็ทำให้มั่นใจว่า ตนมีความโปร่งใสและตรวจสอบได้ ส่วนที่มีคนมองว่าเป็นการกลั่นแกล้งหรือไม่อย่างไร ตรงนี้คิดว่าไม่ ซึ่งตนมีทีมกฎหมายคอยช่วยดูประเด็นต่างๆ อยู่แล้ว

ส่วนในวันพรุ่งนี้ (1 มิ.ย.) คาดว่าจะเดินทางไปรับหนังสือรับรองที่ กกต. และช่วงบ่ายจะเข้าไปที่ศาลาว่าการ กทม. ไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำ กทม. พร้อมเปิดรายชื่อทีมบริหารฯ ทั้งรองผู้ว่าฯ ทีมเลขานุการ และทีมที่ปรึกษา รวมทั้งอาจจะเข้าพบปะกับข้าราชการ กทม.


ด้านนโยบายต่างๆ ก็พร้อมเดินหน้าตามที่วางไว้ทั้ง 214 นโยบาย ซึ่งตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาที่ได้ลงไปในหลายเขตหลายพื้นที่ ได้เจอ ส.ก.จากหลายพรรค ทำให้ยิ่งมั่นใจในการทำงาน จากการที่เป็นอิสระ ทำให้ทำงานได้กับทุกคน ส่วนนโยบายต่างๆ ช่วงที่ผ่านมา ก็เห็นว่ามีหลายเขตเริ่มนำร่องนำนโยบายไปใช้ เช่น ที่บางขุนเทียน แจกผ้าอนามัยฟรี

ผู้สื่อข่าวถามว่า อย่างหลายที่ที่ไปที่มีปัญหา เช่น แยกท่าพระ ก็พบว่ามีการแก้ไขอย่างรวดเร็ว หรือเมื่อวานที่ไปตรวจถนนชำรุดย่านพระราม 3 ก็ได้เจอกับสำนักการโยธา และผู้รับเหมาต่างๆ ก็ยินดีจะปรับปรุงให้ดีขึ้น ทำให้เชื่อมั่นว่า จากนี้ กทม.จะมีความร่วมมือ ร่วมกับตนในการทำกรุงเทพฯ ให้น่าอยู่ขึ้น และที่คิดวางแผนไว้ หลังรับตำแหน่งอย่างเป็นทางการแล้ว คือ การไปพูดคุยประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ เช่น องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน เพื่อให้ช่วยกันทำงานในส่วนของโครงการใหญ่ต่างๆ ที่ กทม.ทำ และอีกหลายหน่วยที่คิดไว้ เพราะบางปัญหาเกินอำนาจผู้ว่าฯ ก็เตรียมไปพบหารือความร่วมมือด้วยกัน เช่น กรมการขนส่งทางบก เป็นต้น

สำหรับการลงพื้นที่แฟลตดินแดง วันนี้ ตั้งใจว่าจะมาดูเรื่องขยะ เรื่องความเป็นอยู่ต่างๆ โดยมีประชาชนต่อแถวรอถ่ายรูปและแสดงความยินดีจำนวนมาก


ขณะที่มีรายงานจากทีมประชาสัมพันธ์ กทม. เผยกำหนดการพรุ่งนี้ (1 มิ.ย.) เวลา 13.19 น. ณ ศาลาว่าการ กทม. (เสาชิงช้า) นายชัชชาติ จะเข้าสักการะพระพุทธนวราชบพิตร และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำศาลาว่าการ กทม. จากนั้นจะมีพิธีมอบหมายงานในหน้าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และเวลา 14.45 น. สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำศาลาว่าการ กทม. (ดินแดง). – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เปิดวินาทีระเบิดรถกระเช้าเทศบาลรือเสาะ

เปิดนาทีระเบิดรถกระเช้าที่จอดอยู่ในที่จอดรถของเทศบาลตำบลรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ช่วงเที่ยงวานนี้ (6 ก.พ.) จนพังเสียหาย

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด