fbpx

“ชลน่าน”มั่นใจคว่ำร่างพรบ.งบ 66ได้เพราะส่อทุจริต

รัฐสภา 31 พ.ค.-“ชลน่าน” ย้ำฝ่ายค้านเตรียมจัดเต็ม ซักฟอกงบประมาณปี 66 ยังมั่นใจคว่ำร่างได้  หากฟังข้อมูลงบสิ้นหวัง -ส่อโกง


นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2566 ว่า พรรคเพื่อไทยได้เตรียมพร้อมไว้อย่างดีตลอด 3 วันจากนี้   โดยแต่ละวันได้แบ่งผู้รับผิดชอบไว้อภิปรายตามกลุ่ม เช่นวันแรก หลังนายกฯ แถลงหลักการและเหตุผล ตนในฐานะผู้นำฝ่ายค้านฯก็จะเริ่มเปิดอภิปราย และส.ส.พรรคเพื่อไทยจะมีผู้อภิปรายแต่ละคน เจาะไปที่ความล้มเหลวของรัฐบาล ในการบริหารงบฯ รัฐบาลหมดสภาพสิ้นสภาพ ต่อด้วยงบสิ้นหวัง โดยเพื่อไทยจะใช้เวลาให้เต็ม 7 ชั่วโมงในวันแรก

สำหรับการอภิปรายงบประมาณวันที่ 2 นพ.ชลน่าน กล่าวว่า เตรียมอภิปรายเรื่องการจัดสรรงบประมาณ และเจาะงบฯสิ้นหวังต่อ และวันที่ 3 วันสุดท้าย จะมุ่งเน้นไปที่งบส่อโกง และงบสิ้นหวัง จะเป็นการอภิปรายต๋อเนื่อง  ทั้งหมดเป็นเหตุและผลที่ฝ่ายค้านมีมติร่วมกันที่จะ ไม่รับร่างกฎหมายงบประมาณ ปี 2566 แต่ละพรรคก็จะให้เหตุผลของตัวเอง สำหรับประเด็นการคว่ำร่างพ.ร.บ. งบฯ นั้น ถือเป็นมติของพรรคร่วมฝ่ายค้าน


ส่วนจะได้เสียงของพรรคเล็กมาร่วมหรือไม่ ขึ้นอยู่กับเหตุและผล รวมถึงข้อมูลในการอภิปรายของพรรคร่วมฝ่ายค้าน ที่จะชี้ว่าหลายเรื่องสุ่มเสี่ยงผิดกฎหมาย และสร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน ทั้งนี้ ยืนยัน ยังไม่มีการพูดคุยกับ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รักษาการณ์เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย นพ.ชลน่าน ยังมั่นใจว่า ฝ่ายค้านจะโหวตคว่ำร่างในวาระแรกได้  เพราะเห็นว่าการคว่ำร่างจะทำให้ประชาชนเดือดร้อนน้อยกว่าที่จะปล่อยให้ร่างนี้ผ่านไป เพราะมีการจัดงบแบบวางยา สิ้นหวัง ส่อโกง ไม่ถูกที่ถูกทาง ไม่เหมาะสม หวังคะแนนนิยม ไม่ตอบโจทย์ประเทศในภาวะเช่นนี้.สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง