fbpx

ไม่ยอมรับกตต.ไม่รับรอง “ชัชชาติ”

รัฐสภา 31 พ.ค.-“นพ.ชลน่าน” ชี้ ปชช.รับไม่ได้ ถ้ากกต.ไม่รับรอง “ชัชชาติ”ระบุ “ศีสุวรรณ” ร้องเรียนได้ก็ถูกฟ้องกลับได้


นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว กล่าวถึงกรณีกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ยังไม่รับรองนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และรับรองสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.) ยังไม่ครบทุกเขต โดยยอมรับว่าเกิดผลกระทบแน่นอน โดยเฉพาะความรู้สึกความเชื่อมั่นในวิถีระบอบประชาธิปไตย ซึ่งสิ่งที่เกิดวันนี้คือกระแสชัชชาติฟีเวอร์ และการได้รับชัยชนะอย่างถล่มทลายของนายชัชชาติ สะท้อนว่าคนต้องการออกจากวิกฤติ ให้มาแก้ปัญหา โดยไม่แบ่งฝักแบ่งฝ่าย เข้าได้กับทุกคน

“เป็นการสะท้อนเรื่องคู่เทียบภาวะผู้นำของประเทศ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่ถูกนำมาเปรียบเทียบกับนายชัชชาติ ซึ่งอาจทำให้กกต.คิดหนัก จึงไม่อยากให้กกต.นำเรื่องนี้มาเทียบกันว่านายชัชชาติจะมากดทับนายกฯ ซึ่งถ้ากกต. นำไปคิด และทำให้เกิดความล่าช้า เรื่องนี้จะเกิดผลกระทบแน่นนอนและคนที่รับกรรมคือนายกฯ เชื่อว่าประชาชนจะรับไม่ได้ และเกิดภาวะวิกฤติ” ผู้นำฝ่ายค้าน กล่าว


นพ.ชลน่าน กล่าวถึงกรณีนายชัชชาติถูกนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทยร้องเรียน ว่า นายศรีสุวรรณมีสิทธิร้องได้ ก็มีสิทธิที่จะถูกฟ้องเหมือนกัน ว่าอาจเป็นการกลั่นแกล้งผู้สมัคร จึงต้องระมัดระวัง.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง