fbpx

นายกฯ กำชับ รมต.ชี้แจงร่างพ.ร.บ.งบฯ ปี 66

ทำเนียบรัฐบาล 30 พ.ค.-นายกฯ กำชับ รมต. ร่วมรับฟัง-ชี้แจงร่าง พ.ร.บ.งบฯ ปี 66 ขณะที่ พล.อ.ประวิตร การันตี รัฐบาลอยู่ครบวาระ


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำชับให้รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี อยู่ร่วมรับฟังการอภิปรายในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่าบประจำปีงบประมาณ 2566 ระหว่างที่ 31 พ.ค.-2 มิ.ย. ซึ่งมีความสำคัญในการใช้จ่ายภาครัฐ และการลงทุนต่อเนื่อง โดยขอให้รัฐมนตรีทุกคนช่วยกันชี้แจงข้อสังสัยต่างๆ และขอให้สมาชิกมีการถกเถียงอย่างมีคุณภาพ

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ได้ขอบคุณพรรคร่วมรัฐบาล ที่ช่วยกันทำงานเพื่อประชาชนและประเทศมาโดยตลอด โดยยืนยัน จะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความทุ่มเทเต็มความสามารถ


นายธนกร กล่าวว่า ขณะที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวในที่ประชุม โดยให้ความมั่นใจว่า รัฐบาลมีความมั่นคงและสามารถผ่านพ้นการอภิปรายร่างพ.ร.บ.งบประมาณ ปี 66 และการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่จะเกิดขึ้นได้ ซึ่งรัฐบาลชุดนี้จะทำหน้าที่ครบวาระอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ขอให้แจ้งเตือนประชาชนให้เห็นความสำคัญการสวมหน้ากากอนามัย ว่ายังเป็นพฤติกรรมด้านสาธารณสุขที่ยังจำเป็นอยู่ ขณะนี้รัฐบาลไม่มีนโยบายถอดหน้ากาก พร้อมกันนี้ให้ทางกระทรวงสาธารณสุขติดตามการแพร่ระบาดโรคฝีดาษลิง พร้อมทั้งเตือนให้ประชาชนรับทราบถึงวิธีการป้องกันและแนวทางการรักษา พร้อมยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่พบการแพร่ระบาดในไทย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง