fbpx

ยันกลางวงครม.มั่นใจงบฯ 66 ผ่านฉลุย

ทำเนียบรัฐบาล 30 พ.ค.- “ชัยวุฒิ” เผย “พล.อ.ประวิตร” ยันที่ประชุมครม.งบฯ 66 ผ่านสภาแน่นอน ขณะพรรคร่วมพร้อมหนุน จ่อเรียกพรรคเล็กคุยก่อนโหวต


นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) พูดคุยกันถึงเรื่องการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2566 โดยเชื่อว่าจะผ่านความเห็นชอบจากสภาผู้แทนราษฎร โดยเฉพาะพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้ความมั่นใจในที่ประชุมว่าร่างพ.ร.บ.งบประมาณปี 2566 ต้องผ่านแน่นอน

“พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมฝากให้ทุกกระทรวง เตรียมชี้แจงผลงานกระทรวงและการนำงบประมาณไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชนอย่างไร รวมถึงให้เตรียมตอบคำถามฝ่ายค้านด้วย  นายกฯ ได้ขอให้ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลช่วยกันอภิปรายสนับสนุนการทำงานของรัฐบาลและสนับสนุนร่างพ.ร.บ.งบฯ ปี 2566 ซึ่งภาพรวมรัฐบาลมั่นใจ เพราะได้จัดทำร่างพ.ร.บ.งบประมาณปี 2566 มาอย่างดี” นายชัยวุฒิ กล่าว


ส่วนกรณีฝ่ายค้านขู่ว่าจะคว่ำร่างพ.ร.บ.งบฯ ปี 66 รัฐบาลประเมินอย่างไร นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เป็นสิทธิ์ของฝ่ายค้าน รัฐบาลจะมีความเห็นต่างกับรัฐบาลก็ให้เขาทำดู ไม่เป็นอะไร แต่รัฐบาลมั่นใจว่าเราสามารถรวมเสียงกันได้ ทั้งนี้ ที่พูดคุยกันส.ส.ทุกพรรคสนับสนุนร่างพ.ร.บ.งบปี 66 ไม่ได้มีปัญหาต้องมาขัดแย้งอะไร ที่ต้องโหวตคว่ำ ซึ่งหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลที่มาประชุมครม.ได้ให้ความมั่นใจ

ส่วนมั่นใจพรรคเล็กมากน้อยเพียงใด นายชัยวุฒิ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตรจะเรียกแกนนำพรรคเล็กที่ร่วมจัดตั้งรัฐบาลมาพูดคุยทุกพรรค ซึ่งมีความมั่นใจจะทำให้งบปี 66 ผ่านสภาให้ได้ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ายังไม่ทราบว่าฝ่ายค้านจะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจต่อจากการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบปี 66 และการพิจารณากฎหมายลูกทั้ง 2 ฉบับต่อทันทีหรือไม่ ต้องไปถามฝ่ายค้าน แต่รัฐบาลพร้อมอยู่ชี้แจงตลอด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง