fbpx

“หมอพรทิพย์” เตรียมเปิดกล่องหลักฐานบังแจ็คคดีแตงโม

รัฐสภา 30 พ.ค.-หมอพรทิพย์ เตรียมเปิดกล่องหลักฐานที่บังแจ็คส่งมาต่อหน้าแม่แตงโม คาดเป็นผ้าขาวที่อ้างเป็นของแตงโม รอส่งตรวจสถาบันนิติวิทยาศาสตร์หาคราบเลือดเป็นของจริงหรือไม่ ยอมรับเวลาเหลือน้อยเต็มที ขออย่ากังวลสร้างหลักฐานเท็จ เพราะคนดี-ไม่ดี ก็ทำได้


พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา ในฐานะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชน วุฒิสภา เปิดเผยว่า บังแจ็คมีความพยายามติดต่อตนมาตลอด โดยได้ส่งหลักฐานกลับคืนมาให้กรรมาธิการ เมื่อ 4 สัปดาห์ก่อน ก่อนจะมีเรื่องโทรศัพท์มือถือเกิดขึ้น ซึ่งคาดว่าจะเป็นผ้าขาวที่อ้างว่าเป็นชุดของแตงโม แต่กรรมาธิการยังไม่ได้เปิดกล่องดู และได้แจ้งไปทางตำรวจและอัยการทันที แต่ไม่มีการตอบรับใดๆ ทั้งนี้ ตนได้หารือกับนายมงคลกิตติ์ สุขสินธรานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศิวิไลย์ มาโดยตลอด แต่กรรมาธิการไม่มีอำนาจส่งไปตรวจสอบ ต้องให้นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม มาดูว่าจะตัดสินใจอย่างไร ซึ่งวันนี้จะมีการเปิดกล่องดังกล่าวต่อหน้าคุณแม่ เนื่องจากแม่มีความประสงค์จะส่งให้หน่วยงานกลางอย่างสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ตรวจสอบหากคราบเลือด

พญ.คุณหญิงพรทิพย์ ยังยืนยันว่า หมอไม่ได้เป็นทีมใครทั้งสิ้น แต่ทำหน้าที่ของกรรมาธิการ ส่วนผ้าขาวชิ้นนี้จะจริงหรือเท็จยังตอบไม่ได้ ถ้าเป็นผ้าของแตงโม แม้ว่าจะอยู่ในน้ำไม่ หรือว่าบาดแผลจะเกิดขึ้นก่อนหรือหลังลงน้ำ หากมีคราบเลือดจริงก็สามารถตรวจสอบได้ ดังนั้นประเด็นไม่ได้อยู่ที่ดีเอ็นเอ แต่อยู่ที่คราบเลือด และอยู่ที่ว่าเป็นผ้าของจริงหรือของปลอม พร้อมตั้งข้อสังเกตจะนำเข้าสำนวนอย่างไร ถ้าเป็นคราบเลือดของแตงโมจริง


สำหรับการเดินหน้าคดีนั้น ยอมรับว่าเวลาเหลือน้อยเต็มทีด้วยระบบทางกฎหมาย ซึ่งพนักงานสอบสวนได้สอบหมดแล้ว อยู่ที่อัยการจะสั่งสอบเพิ่ม หรือมีใครไปยื่นต่ออัยการตามสิทธิรัฐธรรมนูญ พร้อมเรียกร้องให้สังคมแยกแยะการทำงาน ระวังคนทำข้อมูลไม่ครบถ้วน แต่ตนทำคดีตรงไปตรงมาใช้หลักวิทยาศาสตร์ เน้นที่จุดตก

ส่วนข้อกังวลที่มีการสร้างหลักฐานเท็จนั้น มองว่า การกังวลเป็นเรื่องที่ดี อย่ามัวแต่จับผิด และทั้งคนดี คนไม่ดีก็สามารถสร้างหลักฐานเท็จได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด