fbpx

“อนุทิน” ขอสภาฯ อย่าใช้เวทีถกงบฯ ปี 66 เล่นการเมือง

อ่างทอง 29 พ.ค. – “อนุทิน” ขอสภาฯ อย่าใช้เวทีถกงบฯ ปี 66 เล่นการเมือง บอกศึกซักฟอกยังมีอยู่ ชี้ไม่ใช่หมูในอวย โหวตสุ่มสี่สุ่มห้าไม่ได้ ลั่น รมต.คนไหนทำผิดกฎหมาย ประชาชนไม่ได้ประโยชน์ ภูมิใจไทยก็ต้องถือประโยชน์ของประเทศ


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดโครงการพัฒนาศักยภาพ อสม. และร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ การดำเนินงานและบริหารจัดการระบบการแพทย์ฉุกเฉิน จังหวัดอ่างทอง พร้อมด้วย นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรคภูมิใจไทย นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง และนายกรวีร์ ปริศนานันทกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ

นอกจากนี้ นายอนุทิน ยังกล่าวถึงการจ้องล้มงบฯ ปี 66 ว่า เชื่อว่าทุกปีที่มีการนำ พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณฯ ผ่านเข้าสภาผู้แทนราษฎร ก็ต้องผ่านคณะกรรมาธิการต่างๆ ที่มีทั้ง ส.ส.ฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล ดังนั้น การที่จะไปทำให้มีอุปสรรคปัญหา ผู้ที่จะได้รับผลกระทบก็คือ ประชาชนและประเทศ ตนคิดว่าในสภาผู้แทนราษฎร หากเราไม่ชอบการปฏิบัติงานของรัฐมนตรีท่านใด ก็มีวาระของการอภิปรายไม่ไว้วางใจอยู่แล้ว ไม่อยากให้ไปใช้วิธีการทางการเมืองที่เกี่ยวข้องกับงบประมาณ เพราะเป็นปีสุดท้ายของสภานี้แล้ว หากงบประมาณตกไป แม้จะไปใช้งบประมาณของปีที่แล้วได้ แต่จะต้องมีการปรับเปลี่ยนอื่นๆ อีกมากมาย สิ่งที่ควรจะได้ครบถ้วนกระบวนความ ก็จะไม่ได้ และประชาชนก็จะเดือดร้อน กระทบการพัฒนาของประเทศ จึงอยากให้ใช้เวทีให้ถูก


ส่วนกรณีสถานการณ์ความวุ่นวายในพรรคเศรษฐกิจไทย นายอนุทิน บอกว่า ตนไม่สามารถบอกถึงพรรคการเมืองอื่นได้ ตนรับผิดชอบพรรคภูมิใจไทยว่า สถานการณ์ของพรรคภูมิใจไทยไม่ต้องมีอะไรกังวล ส.ส. และผู้สมัครขยันทุกคน

ส่วนกรณีที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า มั่นใจมี 40 เสียงในมือ จะต้องช่วยหาเสียงมาเติมรักษาเสถียรภาพรัฐบาลหรือไม่ นายอนุทิน ย้ำว่า ภูมิใจไทยเป็นพรรคร่วมรัฐบาล เราก็ทำหน้าที่ของพรรคร่วม ด้วยความเป็นรัฐบาลร่วมกัน แต่ไม่ได้หมายความว่าจะไปโหวตสุ่มสี่สุ่มห้า หากสิ่งใดที่ไม่ถูกต้อง ผิดกฎหมาย ประชาชนไม่ได้ประโยชน์ ภูมิใจไทยก็ต้องถือประโยชน์ของประเทศและประชาชนเป็นหลัก ไม่ใช่หมูในอวย ซึ่ง ส.ส.ของพรรคทุกคนต่างฟรีโหวตอยู่แล้ว ภูมิใจไทยเรามีคนเยอะ เราไม่สามารถทำให้คนหมู่มากเห็นไปในทิศทางเดียวกันได้ ต้องให้ออกมาอธิบายความคิดเห็นของแต่ละคน แต่เมื่อชี้แจงอธิบายแล้ว เสียงข้างมากเป็นอย่างไร ก็ถือเป็นมติพรรคให้ปฏิบัติตาม ซึ่ง ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ก็มีสปิริตที่จะปฏิบัติตาม ส่วนจะมีใครโหวตสวนหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวติดตลกว่า คงจะมีหัวหน้าคนเดียวที่อ่อนแอที่สุด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด