fbpx

พปชร. พร้อมทบทวนนโยบายให้ตรงใจ ปชช.

รัฐสภา 26 พ.ค. – “ชัยวุฒิ” ย้ำ พปชร.พร้อมทบทวนนโยบายให้ตรงใจประชาชนเตรียมเลือกตั้ง – เชื่อ “ธรรมนัส” ต่างคนต่างอยู่มีความสุขแล้ว


นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ  กล่าวถึงการทำงานของพรรคพลังประชารัฐ หลังผลการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ที่พรรคได้รับเลือกตั้งเพียง 2 เขต จากทั้งหมด 50 เขต ว่า พรรคได้มีการประชุมผู้บริหารพรรค โดยให้รับฟังเสียงประชาชนจากการเลือกตั้ง ส.ก.ที่ผ่านมา และจะมีการปรับปรุงการทำงานของพรรคหลายอย่างด้วย ทั้งการประชาสัมพันธ์ และการดำเนินนโยบาย พร้อมยอมรับว่า ที่ผ่านมาไม่ถูกใจประชาชน จะต้องปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น เพื่อให้มีแนวทางการทำงานใหม่ให้พรรคเข้มแข็ง เตรียมพร้อมการเลือกตั้ง

ส่วนกระแสความนิยมของพรรคที่ลดลงนั้น นายชัยวุฒิ ย้ำว่า ต้องฟังเสียงประชาชน และลงพื้นที่รับฟังความเห็นประชาชนให้มากขึ้น ปรับปรุงนโยบายให้ตรงกับปัญหา และปรับการทำงานพรรคให้เข้มแข็ง


นายชัยวุฒิ ยังกล่าวถึงนโยบายของพรรคพลังประชารัฐในการหาเสียงเมื่อการเลือกตั้งปี 2562 ที่ยังไม่นำมาสู่การปฏิบัติ ว่า นโยบายเก่าของพรรค หลายเรื่องมีการปรับเปลี่ยนรายละเอียด และจากนี้ต้องมองไปข้างหน้า หานโยบายใหม่มาทำให้ประชาชน เพราะเรื่องอดีตผ่านมาแล้ว และนโยบายต่างๆ เมื่อร่วมรัฐบาล ก็ต้องนำนโยบายของพรรคการเมืองอื่นมาร่วมดำเนินการด้วย

ส่วนกระแสความนิยมของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะใช้หาเสียงในการเลือกตั้งหน้าได้หรือไม่นั้น นายชัยวุฒิ ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม โดยระบุว่า ยังไม่ถึงเวลา แต่พรรคจะทำนโยบายให้ตรงใจประชาชนเป็นเรื่องหลักก่อน

นายชัยวุฒิ ยังกล่าวถึงท่าทีของร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย ต่อการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่จะเกิดขึ้นว่า ร้อยเอกธรรมนัส เป็นอดีตสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ที่มีความรู้ความสามารถ และเมื่อแยกตัวออกไปอยู่พรรคเศรษฐกิจไทย ก็ถือว่าเหมาะสมแล้ว และขอให้ช่วยกันทำงานกับรัฐบาล


ส่วนมีโอกาสที่พรรคพลังประชารัฐจะดึงร้อยเอกธรรมนัส กลับมาร่วมงานด้วยหรือไม่นั้น นายชัยวุฒิ ระบุว่าพรรคพลังประชารัฐ สามารถทำงานกันได้ และภายในพรรคก็ไม่มีใครคุยกันว่าอยากให้ร้อยเอกธรรมนัสกลับมา และเชื่อว่าต่างคนต่างอยู่มีความสุขกันดีแล้ว นายชัยวุฒิ ยังมั่นใจว่า จำนวนเสียง ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลที่มีขณะนี้ ยังสามารถทำให้รัฐบาลผ่านการอภิปรายไม่ไว้วางใจไปได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด