fbpx

เล็งทบทวนเปิดสโมสรหรูรัฐสภา

รัฐสภา 26 พ.ค.-กมธ.กิจการสภาฯ เตรียมทบทวนเปิดสโมสรรัฐสภา หลังสังคมวิพากษ์ความหรูหรา อลังการ แจงไม่ได้ใช้งบจากภาษีประชาชน แต่เป็นเงินบำรุงของสมาชิก


นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รองประธานคณะกรรมาธิการกิจการสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า การประชุมกรรมาธิการวันนี้(26 พ.ค.) จะพิจารณาทบทวนประเด็นเปิดสโมสรรัฐสภา หลังเกิดเสียงวิจารณ์จากประชาชนและสมาชิกเพื่อหารือแนวทางการดำเนินการ ยอมรับว่าสโมสรรัฐสภามีอยู่จริงตามปกติเหมือนสโมสรกองทัพบก หรือสโมสรอื่นๆ สร้างขึ้นตามแบบแปลนของรัฐสภาที่กำหนดไว้ และต้องมีคณะกรรมการขับเคลื่อนบริหารสโมสร ซึ่งจะต้องดูระเบียบข้อบังคับที่กำลังยกร่างใหม่

ส่วนเงินที่จะมาใช้ซื้ออุปกรณ์ หรือเข้าใช้บริการ  นายชินวรณ์ กล่าววว่า ไม่ได้มาจากเงินภาษีของประชาชน แต่จะมาจากเงินบำรุงของสมาชิก ที่มีทั้งสมาชิกสามัญ สมาชิกสมทบ ปีละประมาณ 500 บาทต่อคน  แต่ขึ้นอยู่ที่การยกร่างข้อบังคับว่าจะกำหนดอัตราค่าสมาชิกเพิ่มขึ้นหรือไม่ และยังมีงบเดิมของสโมสรอยู่ แต่ไม่ทราบจำนวนแน่ชัด ทั้งนี้ เข้าใจถึงความยากลำบากของประชาชน แต่เปรียบเทียบกันไม่ได้ เพราะเป็นกิจกรรมขององค์กร


นายศักดา คงเพชร รองประธานกรรมาธิการกิจการสภาผู้แทนราษฏร ทำหน้าที่ประธานการประชุมกรรมาธิการกิจการสภา ฯ ปเิดเผยว่า ที่ประชุมพูดคุยถึงแบบแปลนอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ที่กำหนดห้องต่าง ๆ ในสโมสรรัฐสภา ซึ่งต้องสอบถามจากคณะกรรมการที่คัดเลือกแบบเข้ามา อย่างไรก็ตาม สมาชิกคงไม่มีเวลาใช้ห้องทำกิจกรรมต่าง ๆ หรือเต้นลีลาศ หรือไปตีกอล์ฟ เพราะมีปัญหาของประชาชนจำนวนมากที่ต้องแก้ไข.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง

สมเด็จพระสังฆราช ประทานพรให้นายกฯ ทำงานสำเร็จ

สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานพรให้นายกรัฐมนตรีทำงานประสบความสำเร็จ เพื่อประเทศชาติและประชาชน เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ 26 มิถุนายน 2565