fbpx

พปชร.ปรับแนวทางเตรียมสู้ศึกเลือกตั้งใหญ่

กรุงเทพฯ 25 พค 65-พล.อ.ประวิตร ประชุม กก.บห.พรรคพลังประชารัฐ ประเมินสถานการณ์พรรคหลังได้ส.ก. 2 ที่นั่ง ตั้งคณะทำงานใช้โซเชียลสื่อสารมากขึ้น กำชับ ส.ส.นำนโยบายไปปฏิบัติให้เป็นรูปธธรม เตรียมคัดกรองผู้สมัคร ส.ส.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) วานนี้(24 พ.ค.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค ไม่ได้เข้าร่วมประชุมแต่ได้เรียกกรรมการบริหารพรรค หัวหน้าภาค นายอภิชัย เตชะอุบล ผู้อำนวยการศูนย์เลือกตั้งส.ก. ประชุมด่วนในช่วงเย็นวันดังกล่าวที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อฯ โดยมีกรรมการบริหารพรรค อาทิ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ประธานยุทธศาสตร์พรรค นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม รองหัวหน้าพรรค นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) รองหัวหน้าพรรค นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ผู้อำนวยการพรรค


ทั้งนี้ การประชุมดังกล่าวเพื่อประเมินสถานการณ์ในพรรคหลังการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และส.ก. รวมถึงเตรียมการเรื่องนโยบายสำหรับหาเสียงเลือกตั้งใหญ่ รวมทั้งปรับปรุงการทำงานภายในพรรค ซึ่งที่ประชุมวิเคราะห์ผลการเลือกตั้งสนามกทม.ว่าเกิดอะไรขึ้น จึงทำให้พรรคได้ส.ก.เพียง2 ที่นั่ง โดยนายอภิชัย ระบุว่า เกิดจากหลายปัจจัยประกอบกัน ร่วมถึงการทำงานร่วมกันของทีมงาน และการที่พรรคไม่ได้ส่งผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. อาจทำให้การหาเสียงยากเล็กน้อย ส่วนบุคคลและพรรคที่ได้คะแนนมาก ปัจจัยหนึ่งมาจากการใช้โซเชียลมีเดียเข้ามาช่วย ทำให้เข้าถึงประชาชนได้มากขึ้น

ขณะที่พล.อ.ประวิตร ระบุว่า โซเชียลมีเดียมีส่วนอย่างมากในการทำงาน นอกจากเรื่องกระแสบุคคล จึงอยากให้ปรับการทำงานภายในพรรค ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้น ผ่านมาแล้วให้ผ่านไป เวลานี้ทุกคนต้องช่วยกันทำงาน


ด้านนายสุริยะ สะท้อนปัญหาภายในพรรค พร้อมเสนอว่าต้องแก้ไขอย่างจริงจัง โดยหลักยึดการทำงานร่วมกัน พร้อมนำโซเชียลมีเดียมาใช้ในการสื่อสาร ให้เกิดประโยชน์กับพรรค นอกจากนั้นให้ผู้แทนราษฎรนำนโยบายพรรคลงไปสู่การปฏิบัติให้ประชาชนเห็นเป็นรูปธรรม

ที่ประชุมตั้งคณะทำงานดูแลเรื่องของโซเชียลมีเดีย มีนายชัยวุฒิเป็นผู้รับผิดชอบ และตั้งคณะทำงานเรื่องนโยบายพรรคมาสรุปเตรียมพร้อมการเลือกตั้งในช่วงเวลา 10 -11 เดือนที่เหลือ โดยมีนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค เป็นผู้รับผิดชอบ นอกจากนี้ที่ประชุมหารือความพร้อมการส่งผู้สมัครของพรรค โดยให้หัวหน้าภาคทั้ง 10 ภาคคัดกรองบุคคล โดยยึดหลักพิจารณาผู้สมัครคนเก่าก่อน ซึ่งบุคคลที่จะส่งลงสมัครต้องมีสิทธิ์ชนะเลือกตั้ง หากพื้นที่ใดมีตัวบุคคลมากกว่า 1 รายชื่อ ให้แต่ละภาคคัดกรองก่อนนำเสนอไม่เกิน 2 รายชื่อให้กรรมการบริหารพิจารณา.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท