fbpx

ส.ส.กลุ่ม 16 ขู่พร้อมคว่ำงบ 66

รัฐสภา 25 พ.ค. – “พิเชษฐ์” เผย “สุชาติ” มาคุยพรรคเล็ก ห่วงท่าทีการลงมติร่างพ.ร.บ.งบ 66 – ซักฟอกรัฐบาล ระบุโครงการการประมูลท่อส่งน้ำอีอีซีมีเงื่อนงำ ถ้าพบทุจริตพร้อมคว่ำงบ


นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ หัวหน้าส.สกลุ่ม 16 เปิดเผยว่า วันนี้(25พ.ค.) นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานในฐานะผู้ประสานงานพรรคเล็ก พรรคพลังประชารัฐได้มาพบปะและพูดคุยกับส.ส.กลุ่ม 16 บริเวณหลังห้องประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อหาข้อมูลและสอบถามท่าทีของกลุ่ม 16 การทำงานการเมืองในสภาฯ เนื่องจากจะพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2566 และการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ในขณะที่พรรคเศรษฐกิจไทยมีปัญหาภายใน ซึ่งทางกลุ่มเห็นว่าเร็วเกินไปที่จะตอบเรื่องนี้ เนื่องจากกลุ่มมีจุดยืนชัดเจนเรื่องการปกป้องการทุจริต และพรุ่งนี้ก็มีนัดจะรับประทานอาหารร่วมกับร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย

“จะดูตั้งแต่การพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณฯ หากมีทุจริตหรือเห็นว่าไม่โปร่งใส ก็คงไม่เอาด้วย และพร้อมจะคว่ำร่างพ.ร.บ.งบประมาณ เชื่อว่าประชาชนเข้าใจ เท่าที่ดูขณะนี้ก็เห็นว่าโครงการการประมูลท่อส่งน้ำอีอีซีมีเงื่อนงำ แต่ถ้าชี้แจงได้ ก็พร้อมผ่านร่างพระราชบัญญัติงบประมาณ ส่วนตัวผมจะลงมติตามความเหมาะสม ไม่ยึดตามมติของพรรคพลังประชารัฐ เพราะบทลงโทษตัดสิทธิ์การใช้ชื่อพรรคใช้ตราสัญลักษณ์พรรค” นายพิเชษฐ กล่าว


นายพิเชษฐ์กล่าวว่า สำหรับเรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ยังมีเวลา ทราบว่าฝ่ายค้านยังไม่ยื่นในตอนนี้ และกว่าจะอภิปรายได้น่าจะประมาณเดือนสิงหาคม ทางกลุ่มจึงยังไม่มีข้อสรุปเรื่องนี้

เมื่อถามว่าจะร่วมกระบวนการล้มรัฐบาลหรือไม่ นายพิเชษฐ์ กล่าวว่า น่าสนใจ ต้องดูว่าล้มแบบไหน ทั้งหมดอยู่ที่ว่ารัฐบาลยังอยู่ในการต่อสู้ ป้องกันการทุจริตหรือไม่ เพราะทางกลุ่มชัดเจนคือต่อต้านการทุจริต ขณะนี้ตนเป็นห่วงกฎหมายลูกและเพื่อนส.สที่อยู่พรรคเล็กที่จะไม่มีโอกาสได้กลับเข้ามาในสภาฯ หากการคำนวณส.ส.หารด้วย 100 ซึ่งความชัดเจนตรงนี้อยู่ที่วาระ 2 และ 3.-สำนักข่าวไทย   


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง