fbpx

เร่งพัฒนากีฬาสู่มาตรฐานสากล

มูลนิธิป่ารอยต่อฯ  25 พ.ค.-“พล.อ.ประวิตร” ขอบคุณนักกีฬาไทย -ทุกฝ่ายร่วมแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 31 ทำผลงานอันดับ 2 สร้างความสุขให้คนไทย กำชับกกท. สมาคมกีฬาพัฒนาต่อเนื่อง เน้นวิทยาศาสตร์การกีฬาควบคู่ยกระดับองค์กรกีฬาให้ได้มาตรฐานสากล


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ณ.มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5จังหวัด ผ่านระบบVDO Conference โดยที่ประชุมรับทราบรายงานผลการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ณ ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 12-23 พ.ค.ที่ผ่านมา สรุปผลการแข่งขันประเทศไทยอยู่ในอันดับที่ 2 รองจากประเทศเจ้าภาพ ได้รับรางวัลเหรียญทอง 92 เหรียญ เหรียญเงิน 103 เหรียญและเหรียญทองแดง 136 เหรียญ โดยจะจัดงานเลี้ยงแสดงความยินดี และขอบคุณนักกีฬา เจ้าหน้าที่ทุกสมาคม รวมทั้งมอบเงินรางวัลให้แก่ทัพนักกีฬาไทยด้วย

พล.อ.ประวิตรกล่าวขอบคุณนักกีฬา สมาคมและเจ้าหน้าที่ที่เข้าร่วมการแข่งขัน ประสบความสำเร็จ ทำผลงานได้ตามเป้าหมายหลายสมาคมกีฬาอย่างน่าภาคภูมิใจ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมติดตามการแข่งขันและให้กำลังใจทุกรายการแข่งขัน  พร้อมฝากชื่นชมนักกีฬาทุกคนด้วย


พล.อ.ประวิตร ขอให้ กกท.และสมาคมกีฬาพัฒนาการกีฬาอย่างต่อเนื่อง ต่อไป โดยเน้นใช้วิทยาศาสตร์การกีฬา ควบคู่กับการยกระดับองค์กรกีฬาให้ได้มาตรฐานสู่สากล พร้อมเน้นย้ำให้กกท.ดำเนินแผนงาน / โครงการต่าง ๆ ให้ได้ตามกรอบเวลาอย่างจริงจัง

สำหรับการประชุมวันนี้(25 พ.ค.) ที่ประชุมเห็นชอบ(ร่าง) แผนวิสาหกิจการกีฬาแห่งประเทศไทย พ.ศ.2566-2570 (ร่าง)แผนวิสาหกิจด้านผู้มีส่วนได้ส่วนเสียการกีฬาแห่งประเทศไทย พ.ศ. 2566-2570 และ(ร่าง)แผนวิสาหกิจด้านลูกค้าการกีฬาแห่งประเทศไทยพ.ศ.2566-2570 เพื่อให้สามารถถ่ายทอดแผนเชื่อมโยง สู่แผนแม่บทที่สำคัญ เป็นไปตามหลักเกณฑ์การประเมินกระบวนการปฏิบัติงาน และการจัดการระบบของรัฐวิสาหกิจ ประจำปี2565.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด