fbpx

พปชร.ต้องปรับแนวทางการทำงาน

ทำเนียบรัฐบาล 24 พ.ค.- “สมศักดิ์” ยอมรับพปชร.ต้องปรับเปลี่ยนแนวทาง หลังได้ส.ก.แค่ 2 คน ให้ตรงความต้องการปชช. แต่ยังไม่ถึงขั้นปรับจำนวนแคนดิเดตนายกฯ


นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  ให้สัมภาษณ์ถึงผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และส.ก. ว่า แนวทางของพรรคการเมืองในอนาคตจะต้องปรับเปลี่ยน จากเดิมที่มีผู้คนออกมาในลักษณะเหมือนเล่นสงกรานต์ สาดสี ใส่ไข่แบบนั้น อาจจะต้องเปลี่ยนแปลง เพราะประชาชนเข้าใจและรู้ถึงการเมือง  ต้องขอบคุณคนกทม.ที่ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งจำนวนมาก ขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะการเลือกตั้งและผู้สมัครผู้ว่ากทม.ที่อยู่ในลำดับที่ 2 และ ลำดับที่ 3 เป็นวิศวกรหลายคน ซึ่งประชาชนคาดหวังและต้องการในลักษณะนี้

ส่วนในทางการเมืองรัฐบาลจะนำไปปรับปรุงอย่างไร เพราะคะแนนเลือกตั้งรอบนี้น้อย นายสมศักดิ์ กล่าวว่า คงไม่พูดถึงรัฐบาล แต่จะพูดถึงพรรคพพลังประชารัฐ(พปชร.) ในฐานะที่เป็นประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค คิดว่าไม่ควรพูดคุยในลักษณะเหมือนน้ำท่วมทุ่ง ผักบุ้งโหรงเหรง จากเดิมที่พรรคพปชร.ได้ส.ส.เขต 12 เขต แต่ตอนนี้ได้ส.ก. 2 ที่นั่ง จึงเป็นเรื่องที่ต้องปรับเปลี่ยนแนวทางให้ตรงกับความรู้สึกและความพึงพอใจของประชาชน เปลี่ยนจากสายศิลป์เป็นสายวิทยาศาสตร์มากขึ้น


เมื่อถามว่าจะคัดคุณภาพคนมากกว่าเอากลุ่มการเมือง นายสมศักดิ์ กล่าวว่า กลุ่มการเมืองในอดีตมีลักษณะการวิพากษ์วิจารณ์ ฟังจากเสียงสะท้อน แต่ไม่ได้นึกถึงหลักเกณฑ์แนวทางอย่างแท้จริง ทั้งนี้ เป็นแนวทางที่พรรคจะต้องพูดคุยกัน

ส่วนผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.สะท้อนเพียงกทม.จังหวัดเดียวหรือทั่วประเทศนายสมศักดิ์ กล่าวว่า ประกอบกัน คงไม่ไปพูดอย่างใดอย่างหนึ่ง การเลือกตั้ง พรรคก็ดูอยู่แล้ว แต่ตอนมองดูในเรื่องการพูดคุย การสื่อสารออกไปในแต่ละเรื่องถ้าไม่เป็นแก่นสารก็อาจจะเกิดความผิดพลาด และยังไม่ถึงขนาดที่จะต้องเพิ่มจำนวนแคนดิเดตนายกฯ ในส่วนของพรรค.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย