fbpx

ต้องปรับแนวทางการทำงานหลังได้ส.ก. 2 ที่นั่ง

ทำเนียบรัฐบาล 24 พ.ค.- “ชัยวุฒิ” รับไม่ส่งผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. มีผลการทำพื้นที่ของส.ก. เหตุได้แค่ 2 ที่นั่ง ยันไม่ได้ลอยแพ ส่วนชัยชนะของ “ชัชชาติ” แค่กทม. ไม่ใช่ทั้งประเทศ คะแนนเยอะเพราะลงอิสระ


นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และส.ก. ว่าพรรคการเมืองทุกพรรคต้องปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์อยู่แล้ว และต้องฟังเสียงประชาชน ซึ่งการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.เป็นเสียงสะท้อนหนึ่ง ที่เราเห็นและจะต้องปรับ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติ แต่ไม่อยากให้มองในกรุงเทพฯ อย่างเดียว

นายชัยวุฒิ กล่าวว่า การเลือกตั้งซ่อมที่จังหวัดราชบุรี พรรคประชาธิปปัตย์ ซึ่งเป็นพรรคร่วมรัฐบาลก็ชนะการเลือกตั้ง รวมถึงการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาสมาชิกสภาเมืองพัทยา (ส.ม.) ที่จังหวัดชลบุรี ก็เป็นคนของฝ่ายรัฐบาล แต่ไม่มีใครพูดถึง คนชลบุรีไม่มีความหมายหรือ ส่วนภาพรวมในพื้นที่กรุงเทพฯ ถือเป็นการสะท้อน กรุงเทพฯ คือประเทศไทยหรือต้องฟังทั้งประเทศ ผลการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ใช่ทั้งประเทศ ฝ่ายรัฐบาลก็ชนะการเลือกตั้ง จะไปพูดถึงแลนด์สไลด์ก็คงไม่ถูก


ยอมรับว่านายชัชชาติ สิทธิพันธุ์เป็นคนที่ประชาชนนิยมชมชอบในกรุงเทพฯ และได้คะแนนเยอะ เพราะท่านเป็นคนมีคุณสมบัติเหมาะสมที่ชาวกรุงเทพฯ ชื่นชม ถือเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง เพราะลงสมัครในนามอิสระไม่ใช่ในนามพรรค แม้ว่าพรรคการเมืองจะไปเคลม แต่นายชัชชาติก็บอกแล้วว่าลงในนามอิสระ ถ้าหากสังกัดพรรค คะแนนอาจจะไม่เยอะแบบนี้ เขาเลือกเพราะนายชัชชาติ ไม่ใช่เลือกเพราะพรรค” นายชัยวุฒิ กล่าว

นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ต้องปรับเพราะสะท้อนให้เห็นว่าการทำงานของฝ่ายการเมืองในกรุงเทพฯ อาจจะไม่ค่อยลงตัว ตั้งแต่หาผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ไม่ได้ พอไม่ส่งการทำพื้นที่หรือการหาเสียงในกรุงเทพฯ ส.ก.ในนามพรรคก็ทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร ส่วนหนึ่งมาจากตรงนี้ด้วย ส่วนจะต้องเร่งหรือไม่ เพราะกลางปีหน้าจะเลือกตั้งใหญ่ เห็นว่าพรรคมีทีมผู้สมัครและทีมส.ส.ทำงานกันอยู่แล้ว เพียงแต่จุดอ่อนรอบนี้เราไม่ได้ส่งผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ยืนยันว่าไม่เคยได้ยินกระแสข่าวที่บอก ว่าส.ก.ถูกลอยแพ

เมื่อถามว่าผลการเลือกตั้งผู้ว่ากทม.ที่ชนะอย่างท่วมท้น จะถือเป็นสัญญาณขาลงของรัฐบาลหรือพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เป็นเรื่องท้องถิ่น ไม่เกี่ยวกับรัฐบาล เป็นคนละเรื่อง ท้องถิ่นเป็นเรื่องของผู้สมัครและตัวบุคคลในพื้นที่ที่ประชาชนชื่นชอบ รวมถึงสถานการณ์ในแต่ละพื้นที่ไม่เหมือนกัน


“ผมรู้จักกับนายชัชชาติและขอแสดงความยินดีด้วย ขอชื่นชมและอยากให้นายชัชชาติทำงานได้อย่างเต็มที่เพื่อคนกรุงเทพฯ แก้ปัญหาให้คนกรุงเทพฯ อยู่ดีกินดี ซึ่งเป็นสิ่งที่เราคาดหวัง รัฐบาลพร้อมซัพพอต์การทำงานของผู้ว่าฯ กทม. เพราะต้องทำงานด้วยกันอยู่แล้ว ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงมหาดไทย” นายชัยวุฒิ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

“อนุทิน” ติดโควิด หลังกลับจากต่างประเทศ

“อนุทิน” ติดโควิด หลังปฏิบัติหน้าที่ที่ฝรั่งเศส  ไม่มีอาการ แค่ระคายคอ ส่วนการทำงานเน้น WFH มอบหมายผู้เกี่ยวข้องดำเนินการไปก่อน