fbpx

วันเกิด 56 ปี “ชัชชาติ” ใส่บาตรเรียบง่าย ถ่ายภาพกับเพื่อนร่วมงานในอนาคต

กทม. 24 พ.ค. – วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 56 ปี ของว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” ตื่นขึ้นมาใส่บาตร นอกจากนี้ยังมีการถ่ายภาพกับเพื่อนร่วมงานในอนาคตด้วย


วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 56 ปี ของว่าที่ผู้ว่าฯ ที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ซึ่งช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา นายชัชชาติยังคงออกไปวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าเช่นเคย หลังออกกำลังกายเสร็จ ได้ใส่บาตรที่ชุมชนตรอกพระเจน

เฟซบุ๊ก ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ได้โพสต์ภาพถ่ายนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สวมชุดออกกำลังกาย นั่งยองๆ พนมมือรับพรจากพระสงฆ์ พร้อมระบุข้อความว่า “ใส่บาตรวันเกิด ตลาดชุมชนตรอกพระเจน เอาบุญมาฝากทุกท่านครับ”


ในภาพจะเห็นว่า นายชัชชาติไม่ได้สวมรองเท้า ขณะรับพรจากพระ ทำให้หลายคนนึกถึงภาพถ่ายเมื่อหลายปีก่อน สมัยเป็นรัฐมนตรีกระทรวงคมนาคม ที่สวมเสื้อแขนกุด ซึ่งเป็นชุดวิ่งออกกำลังกาย เดินเท้าเปล่าถือถุงแกงเข้าวัดในต่างจังหวัด ซึ่งมีหลายคนชื่นชมและนำไปทำเป็นมีมต่างๆ

นอกจากภาพนั่งยองๆ พนมมือรับพรจากพระหลังใส่บาตรเนื่องในวันคล้ายวันเกิดแล้ว ยังมีการได้โพสต์ภาพนายชัชชาติ ที่ถ่ายภาพร่วมกับพนักงานเก็บขยะของ กทม. โดยมีแบล็กกราวน์เป็นรถเก็บขยะสีเขียวของ กทม. พร้อมระบุข้อความว่า “แวะทักทายเพื่อนร่วมงานในอนาคตครับ”

ทั้งสองภาพที่โพสต์ในวันนี้ มีผู้เข้าไปแสดงความเห็นชื่นชม และอวยพรวันเกิดจำนวนมาก


ทั้งนี้ นายชัชชาติ เกิดเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ.2509 ชื่อเล่น ทริป เป็นแฝดน้อง ของ รศ.นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

ขณะที่เมื่อวานนี้ (23 พ.ค.) ระหว่างนายชัชชาติ ลงพื้นที่ชุมชนคลองเตยในช่วงเย็น เพื่อแสดงความขอบคุณชาวชุมชนที่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดีโดยตลอด โดยครูประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ ผู้ก่อตั้งและเลขาธิการมูลนิธิดวงประทีป นำชาวชุมชนกว่า 100 คน มอบดอกกุหลาบสีแดง พร้อมเซอร์ไพรส์วันเกิดให้กับนายชัชชาติ ล่วงหน้า ด้วยเค้กช็อกโกแลตก้อนโต ร่วมกันร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น

นายชัชชาติ บอกว่า กว่า 1.3 ล้านคะแนนเสียงที่ได้รับคือของขวัญวันเกิดที่ดีที่สุดประจำปีนี้ พร้อมระบุเมื่อ 2 กว่าปีก่อน ตนเปิดตัวแคมเปญ Better Bangkok ที่ตรอกโรงหมู ชุมชนคลองเตย ทุกครั้งที่ได้กลับมาจึงรู้สึกเหมือนได้กลับบ้าน พร้อมย้ำกับชุมชนว่าตนเองจะเป็น “ผู้ว่าฯ ติดดิน”

ชาวเน็ตแห่แชร์ นาที “ชัชชาติ” ถูกแท็กซี่เท กลางดึก

นอกจากนี้ โลกโซเชียลยังกระหน่ำแชร์คลิปว่าที่ผู้ว่าฯ ที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ถูกแท็กซี่ปฏิเสธกลางดึก โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Palm Kitthanasarn ได้โพสต์คลิปสั้นๆ 14 วินาที ลงในเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ซึ่งเป็นภาพขณะนายชัชชาติ ก้าวขึ้นไปนั่งบนรถแท็กซี่สีส้มคันหนึ่ง แต่ไม่นานก็ต้องก้าวขาออกมาจากรถแท็กซี่คันดังกล่าว คาดว่าอาจโดนโชเฟอร์ปฏิเสธ เจอเลยแท็กซี่ไม่รับ พร้อมกับเสียงหัวเราะ ทั้งนี้ผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า “เจอชัชชาติ ผู้ว่าฯ กทม. ส่วนผู้ว่าฯ กทม. เจอแท็กซี่ กทม.ไม่รับ แข็งแกร่งแค่ไหนก็แพ้แท็กซี่ ส่งรถคับ”

โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ทำให้มียอดแชร์ออกสู่โลกโซเชียลแล้วกว่า 4 พันครั้ง พร้อมกับคอมเมนต์แซวจากชาวเน็ตอีกมากมาย บางรายบอกว่า ไม่ว่าท่านจะแข็งแกร่งแค่ไหน ก็แพ้ให้กับแท็กซี่ บางคนก็บอกว่า ไม่ใช่แท็กซี่ไม่รับ แต่พลังภายในตัวของชัชชาติดีดตัวเองออกมาจากแท็กซี่. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง